PDA

View Full Version : Cuộc chiến chống Khơme đỏTHINHRAZOR21428
01-03-2008, 09:31
cấn thông tin về cuộc chiến chống Khơ me Đỏ , chế độ diệt chủng và vai trò của quân đội VN trong cuộc chiến

kenshin_top
01-03-2008, 11:01
Bạn có thể vào vi.wiki, đọc vi.wiki thì hay hơn en.wiki vì ít ra các thông tin của QDNDVN được đưa ra, cho dù vẫn còn một số hạn chế về vì sysop bên đấy toàn dân Việt kiều. Dù họ cố gắng hết sức rồi, nhưng cái nhìn vẫn hơi thiên lệch một chút (mà viết sử thằng dek nào chả thế :))). Bạn nên đọc rồi tự tổng hợp thành ý kiến riêng của mình.

http://vi.wikipedia.org/wiki/Chi%E1%BA%BFn_d%E1%BB%8Bch_ph%E1%BA%A3n_c%C3%B4ng_ bi%C3%AAn_gi%E1%BB%9Bi_T%C3%A2y_-_Nam_Vi%E1%BB%87t_Nam

phithiengia
01-03-2008, 11:04
Ngoài ra bạn có thể đọc cuốn "Red brotherhood at war" tại đây (http://www.quansuvn.net/index.php?topic=98.0)

kenshin_top
01-03-2008, 11:07
Bọn này bậy thật, ta đánh bạn LX, nó ôm chân Mao chổi xể, chửi nhau như chó mà bảo là brotherhood :))

Mà đúng là chửi nhau như chó thật, hôm qua thấy cái biểu ngữ thời Mao chủ xị: "Đánh vỡ đầu bọn chó phản cách mạng Breznhev" =))

THINHRAZOR21428
02-03-2008, 07:52
Em thấy ở đó họ ghi cũng khá khách quan rối . Chứ đọc mấy cuốn sách Sử VN , toàn nói theo hàm ý QDND ta đúng 100% , hành động quân sự chỉ để tự vệ thì hơi thiếu khách quan

wiwi
02-03-2008, 12:57
Tự vệ thì tự vệ thật. Vẫn còn hơn là các bác Liên Hiệp Quốc suốt ngày cứ "Việt Nam xâm lược Campuchia" ;))

phithiengia
02-03-2008, 16:29
Em thấy ở đó họ ghi cũng khá khách quan rối . Chứ đọc mấy cuốn sách Sử VN , toàn nói theo hàm ý QDND ta đúng 100% , hành động quân sự chỉ để tự vệ thì hơi thiếu khách quan

Nếu bạn đọc hết cuốn sách đó thì thấy họ đồng ý với quan điểm tự vệ của Việt Nam.

Dr.Cid
02-03-2008, 17:19
Em thấy ở đó họ ghi cũng khá khách quan rối . Chứ đọc mấy cuốn sách Sử VN , toàn nói theo hàm ý QDND ta đúng 100% , hành động quân sự chỉ để tự vệ thì hơi thiếu khách quan
Theo bạn thì quân ta hành động sai ở điểm nào?

kenshin_top
02-03-2008, 17:55
Với Tàu thì ở điểm không hạ vũ khí rồi tụt quần ra cho Deng XiaoPing quất =))

Với Mỹ thì ở điểm chả lợi lộc gì thì phải chọc vào đấy vài câu cho chúng nó biết là ta vẫn tham gia tích cực =))

Với LX thì không kích đểu để nó tràn xuống phương Nam.

Với nhân dân trong nước thì sao không ở lại luôn còn rút về làm gì =))


(Cái cuối em đàu đấy :)))

wiwi
02-03-2008, 21:59
Lúc ấy Liên Xô cũng chả thèm choảng nhau với Tàu để bảo vệ 1 nước nhãi nhép như Việt Nam đâu mà mơ. Vả lại, cứ đóng quân ở Cam thì đừng có mơ đến ngày bình thường hóa quan hệ với Mỹ và EU.

THINHRAZOR21428
04-03-2008, 17:04
Theo bạn thì quân ta hành động sai ở điểm nào?

:X Tui có nói hành đọng VN sai đâu , nhưng mà đọc các sách LS do VN ghi đều thiên vị VN rõ ràng .

wiwi
05-03-2008, 01:07
Cũng không hẳn, chắc ý bạn muốn nói là sách giáo khoa chăng? ;))

pt1506
08-03-2008, 17:58
You muốn tìm hiểu sự thật 100%ư? Thử hỏi trong lĩnh vực thông tin nhạy cảm ngày nay, có bao nhiêu % sự thật trong đó?

btlinh
08-03-2008, 18:34
:X Em cấn tìm thông tin về cuộc chiến chống Khơ me Đỏ , chế độ diệt chủng và vai trò của QDND VN trong cuộc chiến :X ANh nào có thể giúp em không ? Thank
Hồi ký của 1 đ/c đã đi lính bên đó
http://www.quansuvn.net/index.php?board=42.0

Nói chung muốn tìm hiểu về mấy vấn đề dạng này thì vào box Giáo dục quốc phòng, hay Lịch sử văn hóa bên TTVNOL đọc mấy topic cũ, một đống tư liệu Tây, Tàu, hình ảnh minh họa....

CẬU BÉ MAFIA
09-03-2008, 08:39
:)) Không hiểu thắng Ponpol rồi VN còn đóng quân ở đó lâu làm gì

Dr.Cid
09-03-2008, 09:58
:)) Không hiểu thắng Ponpol rồi VN còn đóng quân ở đó lâu làm gì
Để sát nhập luôn nó thành tỉnh nữa chứ sao :D
Không thằng Pon lại nổi dậy nữa, lấy ai ngăn chúng nó.

THINHRAZOR21428
09-03-2008, 10:11
Để sát nhập luôn nó thành tỉnh nữa chứ sao :D
Không thằng Pon lại nổi dậy nữa, lấy ai ngăn chúng nó.

:X Cuối cùng tham vọng đó cũng có đạt được đâu ?

kenshin_top
09-03-2008, 11:24
Lịch sử là tập hợp những lời nói dối được chấp nhận

pt1506
11-03-2008, 18:44
Để sát nhập luôn nó thành tỉnh nữa chứ sao
Không thằng Pon lại nổi dậy nữa, lấy ai ngăn chúng nó.


Phát ngôn bừa bãi! Chém!


Lịch sử là tập hợp những lời nói dối được chấp nhận

Cũng có lý!

yevon
23-03-2008, 18:24
Lịch sử là tập hợp những lời nói dối được chấp nhận

câu noí hay cuả năm .:X

tui sẽ ghi laị cho con chaú câu noí bất hủ cuả bác:X

Giờ cho tui hỏi chút : lý do gì khiến bác Cam ngaỳ đó mơ rằng có thể thảm sát cả caí đất nước naỳ vâỵ ? ko lẽ hoàn toàn chỉ là dựa vào tư tưởng " có bác Trung ta " thôi sao ? thế thì bộ sâu Cam thời đó ngây thơ quá ~@)

baovip
05-06-2008, 20:46
mấy thằng Nga khi tq tấn công mình đâu có động đậy gì(hạm đội Nga đóng quân ở Cam ranh)!
mình tấn công Pol Pot là vì tự vệ(90%) còn lại là...:D

HangKhungLam
06-06-2008, 10:25
Lịch sử vẫn còn gian dối chừng nào nó vẫn dính tới các vấn đề chính trị của kẻ thống trị =)).

baovip
18-06-2008, 23:23
"Trong những năm cá nước Đông Dương đoàn kết, chống Mỹ, Tà Mốc là đại diện trung ương đảng Pol Pot chịu trách nhiệm tiếp nhận hàng viện trợ của nhân dân Việt Nam gửi tặng nhân dân Campuchia. Khi nhận được hàng, miệng hắn ngọn xớt: “Cảm ơn các đồng chí Việt Nam đã vượt qua bom đạn, đem hàng đến cho cách mạng Campuchia”. Nhưng khi các chiến sĩ Việt Nam giao hàng xong quay lại, hắn cho lính “Khơ-me đỏ” đón đường phục kích giết hại. Ngày 10 tháng 5 năm 1975, với cương vị chính uỷ quân khu tây nam, hắn đã chỉ huy hai sư đoàn quân “Khơ-me đỏ” đánh vào biên giới và hải đảo ở tây nam Tổ quốc ta. Một tiểu đoàn “Khơ-me đỏ” đổ bộ lên đảo Thổ Chu giết sạch cả một làng dân chài Việt Nam 500 người bằng các thủ đoạn giết người man rợ nhất. Đó là hành động đầu tiên quân “Khơ-me đỏ” gây ra đối với dân tộc Việt Nam ta."

Pouchkiné
26-06-2008, 23:17
Cảm tưởng chuyến thăm Campuchia

Đặng Minh-Tiểu Nguyện
Viết cho BBC từ Campuchia

Dấu vết của thời Diệt chủng tại Campuchia
Tới thăm Toul sleng với cảm giác tức ngực, cảm giác đó rất khác với những gì mình cảm nhận ở bảo tàng di tích chiến tranh tại Sài Gòn.
Đã định không ghi lại bất cứ điều gì nhưng không cầm lòng được khi đọc vài dòng chữ của một ông Cộng sản nòi nào đó.

Mình không hề phủ nhận sự hy sinh của rất nhiều người VN trên mảnh đất này để góp phần đem lại cuộc sống yên ổn cho người dân ở đây nhưng những người thực sự hy sinh thì đã nằm xuống rồi.

Người ta không thể tự cho rằng vì mình có công chặn đứng một tội ác mà cho mình cái quyền được mặc nhiên hoành hành. Nếu họ thực sự đến để giúp đỡ như những gì họ vẫn vỗ ngực tự nói thì cả cái dân tộc này phải cúi đầu biết ơn nhân dân Việt Nam.

Nếu họ thực sự tốt như vậy thì những người dân Việt Nam sống tha hương vốn đã bần cùng không phải chịu những ánh mắt căm hờn, không bị người dân bản xứ gọi bằng một đại từ chung không lấy gì được trìu mến cho lắm “Yun” (có nghĩa là “mọi” ). Một người bạn thân cho rằng người dân ở đây thật là vô ơn khi ghét những người Việt Nam, những anh hùng đã giải phóng họ khỏi nạn diệt chủng.

Như bất kỳ người dân Việt Nam nào tôi cũng muốn được người dân ở đây nhìn bằng ánh mắt thiện cảm và biết ơn vì những gì ông cha chúng ta đã làm cho dân tộc họ. Nhưng liệu chúng ta có quá vội vàng khi kết luận cả dân tộc này là những người vô ơn không?

Hãy cứ thử tưởng tượng mình là một trong mười mấy triệu dân Khơme kia bạn sẽ thế nào? Đúng là thật khủng khiếp khi sống dưói chế độ Khơme Đỏ. Những người lính Việt Nam đầu tiên đặt chân trên mảnh đất chùa tháp này đã được chào mừng như những người hùng.

Biết bao niềm hy vọng được đặt vào những vị cứu tinh đến từ bên kia lưu vực sông Mêkông. Biết bao người lính Việt Nam chân chính đã nằm xuống cho sự tự do của người Khơme, xin được cúi đầu tưởng nhớ những con người có thể đã chết cách vô danh nhưng họ sẽ còn được lịch sử của bất kỳ người nào còn có lương tri nhắc tới.

Chuyện cũ và chuyện mới


Quân Khmer Đỏ đã bị bộ đội Việt Nam sang lật đổ
Đáng buồn thay, tiếng thơm chưa kịp bay xa thì không ít những người cũng mang dòng máu Việt Nam chảy trong huyết quản đã làm những việc đồi bại khiến người ta phải nhắc nhớ muôn đời theo kiểu “ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ”.

Người dân Campuchia chưa kịp hoàn hồn sau những đêm dài kinh hoàng của những tội ác do Cộng sản Pôn pốt và bè lũ tay sai gây ra, chưa kịp ăn mừng hạnh phúc do những vị cứu tinh Việt Nam mang lại, chưa kịp xây bia tưởng niệm ghi ơn những anh lính Cụ Hồ thì bia lòng họ lại tạc biết bao căm hờn cũng do những vị “ân nhân” của họ gây ra.

Đâu đó trong các xóm làng là tiếng khóc tấm tức của những cô gái Khơme được một vị ân nhân nào đó “chiếu cố ” đến. Họ đã không dám phản kháng có lẽ đó là tâm trạng của bất kỳ người chịu ơn nào. Nhưng rồi các vị “ân nhân” “đáng kính” không dừng lại ở một vài thú vui tiêu khiển để người hàm ơn có thể cắn răng chịu đựng, họ bắt đầu giết người, cướp của, đốt phá.

Những ám ảnh kinh hoàng về Khơme đỏ chưa kịp phai nhoà, những nỗi đau chưa kịp ăn da non thì lại được chính mấy vị “bác sĩ” phẫu thuật rút cái dằm ra khỏi bàn chân này lại đâm vào bàn chân khác, cái dằm chẳng dễ chịu hơn chút nào.

Bất kỳ người dân An Nam nào cũng thuộc nằm lòng cái câu người Việt phải chịu cảnh “một cổ hai tròng” dưới ách đô hộ của thực dân Pháp và phát xít Nhật. Cũng một thể ấy, người dân Campuchia cũng đã gánh chịu “một cổ hai tròng” vừa chịu cảnh diệt chủng của Pônpốt nay lại đựơc quân đội Việt Nam “chăm sóc” kĩ càng.

Quân đội Việt Nam đã đến đây với súng đạn và quay về với của cải, quyền lực và cả đất đai nữa. (Xin tạ lỗi với những người lính đã thực sự ngã xuống cho lý tưởng cao đẹp giúp đỡ nhân dân Khơme trên mảnh đất này.)

Nếu bạn là một người Khơme bạn có cúi đầu biết ơn những người đã cứu bạn ra khỏi tay một kẻ dã man để rồi bóc lột bạn không?

Thật tồi tệ vì bạn không có quyền căm thù những kẻ gíêt đồng bào mình, hãm hiếp chị em mình, lấn chiếm đất đai của ông cha mình, bạn không có cái quyền đó vì bạn phải mang ơn họ…

Chắc là không khó lý giải tại sao không ít người dân Chùa Tháp lại căm thù người Việt Nam. Sự căm hờn đã thay chỗ lòng biết ơn. nhất là ngay cả trong hiện tại đất nước vốn chẳng lấy gì làm thịnh vượng này phải nuôi một lương dân Việt Nam khổng lồ gần bằng một nửa dân số của họ. Gấn sáu triệu dân Việt Nam ở đây đều là những người lao động nghèo, nói thế nào thì cũng là một gánh nặng cho xã hội Campuchia.

Các nhà sư tại Angkor Wat, Campuchia

Tôi không có tham vọng quá lớn lao là đòi hỏi sự cảm thông của người dân Chùa Tháp, lịch sử không thể thay đổi được. Chỉ mong góp một tiếng nói đến với những người Việt Nam có lương tri hãy góp phần hàn gắn những vết thương chiến tranh, xoá đi những căm hờn trong ánh mắt của một dân tộc bằng những hành động thiết thực của mình.

Trước hết là trong nhận thức, hãy ngừng những lời trách móc đồ rằng cả dân tộc họ là những kẻ vô ơn.

Nếu có thể được hãy giúp đỡ những người Việt Nam đang sinh sống trên đất nước này cải thiện đời sống của mình để góp phần giảm đi gánh nặng cho xã hội Campuchia. Những người di dân Việt Nam đang cần sự giúp đỡ của bạn, gần 14 triệu người dân Campuchia đang cần bạn xoá đi những thù hận trong thẳm sâu trái tim họ.

Bạn thờ ơ được sao?

Đặng Minh-Tiểu Nguyện, Hà Nội


http://www.bbc.co.uk/vietnamese/regionalnews/story/2006/07/060717_cambodiaimpression.shtml

LordCaoCao
26-06-2008, 23:23
:)) :)) :)) Mịa bọn Khựa mà đọc được những dòng này nó lại chả sướng run người. ;))

Lightpearl
27-06-2008, 12:06
Cảm tưởng chuyến thăm Campuchia

Đặng Minh-Tiểu Nguyện
Viết cho BBC từ Campuchia

Gấn sáu triệu dân Việt Nam ở đây đều là những người lao động nghèo, nói thế nào thì cũng là một gánh nặng cho xã hội Campuchia.

Đặng Minh-Tiểu Nguyện, Hà Nội


http://www.bbc.co.uk/vietnamese/regionalnews/story/2006/07/060717_cambodiaimpression.shtml

Ối giời ơi, =)), thương dân Cam quá, gồng gánh nuôi 6 triệu người Việt :)). Có thật là 6 triệu người Việt ở Kam k các bác?

vvvvvvv
27-06-2008, 13:14
Tớ tuy ko tin những điều trên là thật, nhưng nếu muốn tìm một lí do làm cho người Cam có ấn tượng ko tốt với người Việt thì cũng chẳng khó gì#:-s. vd ngay trên diễn đàn, nhiều lúc tớ thấy có một số bạn đề cập đến các vấn đề dân tộc mà chẳng thèm cân nhắc lời nói gì cả. Một người Lào hay người Cam... biết tiếng Việt mà nhìn thấy những câu ấy rất có thể sẽ coi đó là sự xúc phạm lớn lao.

Vi tước gia
30-07-2008, 21:26
PolPot nó giết dân mình thì ít ai nói ngoài dân Việt Nam,Việt Nam qua giúp để Cam tránh khỏi diệt chủng thì cả thế giới nói là xâm lược:(

xautraionline
30-07-2008, 23:01
có gì đâu TQ sang giúp mình mấy lần lại còn , lần gần nhất đánh VNCH đó hực hực chiếm luôn hoàng sa . nói chungc an thiệp vào việc nội bộ là ko hay .

nhưng nó choảng mình mình chả thừa sức đâu ko đánh lại lại bảo ngu dốt :-j

nói chung lịch sử la lịch sử ko alfm gì đuợc phải chịu thôi . tuơng lại alf của mình làm ra sao thì ra hè he fh ! nhưng mình thiệt sao ít nhất là oki , lợi nhất là đuợc !

Phần tử dân tộc cực hữu
07-08-2008, 23:10
Theo tôi người Cam ghét dân mình ko phải do quân ta gây lỗi với bạn. Những người vừa mới chịu đựng , căm thù và ghê tởm tội ác thì ko thể nào lại tự mình phạm tội ác đó. Cái sự ghét của người Khmer có lẽ do họ cho rằng Nam bộ là của họ, bị mất vào tay nhà Nguyễn, lại thêm thằng nào đấy đứng sau "đâm bị thóc, chọc bị gạo" nên ghét lại càng ghét.