PDA

View Full Version : Tổng kho Long BìnhTHINHRAZOR21428
24-05-2008, 08:51
1 số tướng lỉnh VN nói đây là tổng kho dự trữ chiến lược lớn nhất Châu Á - Thái Bình Dương
Hoa Kì dự trữ để mở mặt trận ở châu Á khi WW3 nổ ra
Ai có tài liệu hay có hứng thú bàn luận về nó thì mời vào

Kình Thiên Nguyên Soái
24-05-2008, 09:44
Đây là tổng kho cực kì lớn , cực kì qui mô
Tuy nhà nước ta cố ý che dấu nhưng diện tích của nó ước đoán đến 300 Km2
Chia làm nhiều kho nhỏ , sau GP cư dân lấn chiếm nhiều đồng thời quân đội cũng phân tán khí tài đi nhiều nơi nên diện tịch bị thu hẹp bớt

tô lịch
01-11-2008, 22:53
cái kho này là có thật .nhưng ko phải nhiêu đồ chơi ở bên trong như vậy đâu bạn ơi.

Tôn Ngộ Chữ
13-11-2008, 18:06
tổng kho Long Bình , hiện 0 còn , vị trí: trên xa lộ Biên Hòa , cách ngã 3 đi Vũng Tàu chừng 10000 mét , hướng từ SG-BH. bên phải , Hình như bây giờ là khu chế xuất(?)
Kho hậu cần này tuy là lớn nhất nhưng đơn giản nó cũng chỉ là cái kho, Bắc Việt khi đánh xuống miền Nam cũng đã đánh vào cái kho này
Thiết nghĩ cũng ko có j` để bàn nh`..

THINHRAZOR21428
15-11-2008, 19:31
tổng kho Long Bình , hiện 0 còn , vị trí: trên xa lộ Biên Hòa , cách ngã 3 đi Vũng Tàu chừng 1000 mét , hướng từ SG-BH. bên phải , Hình như bây giờ là khu chế xuất(?)
Kho hậu cần này tuy là lớn nhất nhưng đơn giản nó cũng chỉ là cái kho, Bắc Việt khi đánh xuống miền Nam cũng đã đánh vào cái kho này
Thiết nghĩ cũng ko có j` để bàn nh`..

=)) Tớ chắc chắn này rằng tổng kho Long Bình vẫn còn , cách ngã 3 Vũng Tàu 10 km . Tớ chỉ không biết qui mô của nó hiện giờ . Đồng thời còn hầm ngầm nào VN chưa khám phá ra hay kô thôi !

Tôn Ngộ Chữ
19-11-2008, 09:57
cư dân lấn chiếm nhiều đồng thời quân đội cũng phân tán khí tài đi nhiều nơi nên diện tịch bị thu hẹp
cùng lắm nó cũng chỉ còn là cái kho..đựng gạo, VN đâu có thân Mĩ đc như Thái, Philip

THINHRAZOR21428
19-11-2008, 10:33
cùng lắm nó cũng chỉ còn là cái kho..đựng gạo, VN đâu có thân Mĩ đc như Thái, Philip

=)) To nhất nhì VN đấy , cậu biết thì nói không thì đừng nói mò !

Tôn Ngộ Chữ
19-11-2008, 10:53
to hay ko ko nói lên việc nó đựng cái j`..

anhdimax_timbangaidethuong
22-11-2008, 05:20
nghe ông chú làm bên ...:]) kể lại là giải phóng xong có thuê mấy chú Liên Xô qua mở khóa kho đạn Long Bình nhưng mấy chú pó tay vì mở sai mà phá cửa kho đạn bậy bạ là coi như banh xác ... Hiện tại nghe nói Mỹ đòi mở kho đạn và chia cho VN 1 ít nhưng bên phía VN còn suy nghĩ lại... Mỹ tuy rút lui nhưng cũng để lại 1 mối lo nguy hiểm là kho đạn Long Bình nghe nói có thể có vũ khí hạt nhân mà nổ là các bạn biết rồi ko còn gì để nói.8-x

THINHRAZOR21428
23-11-2008, 20:01
Không tìm được thông tin cầm tìm trong 1 thời gian dài . Close Topic ! ...

kieuphong
20-03-2009, 01:02
Biết gì nói đó:

Hồi nhỏ tớ có chơi với 1 cụ vốn trung tá đặc công. Cụ này kể trận chui vào kho Tổng kho Long Bình điều nghiên cách đánh (lúc đó cụ này chưa trung tá) vào năm 1966. Cụ bị lạc trong kho, mênh mông lắm. Ngày chui vào các hố rác trốn, đêm bò ra, ăn uống bằng đồ hộp quá đát của Mỹ đổ xuống các hố chưa chôn. Tuần sau cụ mới mò được về rừng Sác.

Hồi tớ còn bé người dân vẫn vào tìm phế liệu, có người khui ra cả kho ngầm chứa toàn máy truyền tin, hoặc bình ác - quy, hoặc đạn súng cầm tay.

Năm 1986, có người đào được xác 3 cái tank chôn ngầm có lên rủ ba tớ hùn hạp khai thác (chui). Tất nhiên ba tớ từ chối và về sau bộ đội tịch thu đống sắt vụn này.

Sau khi gỡ mìn, quân đội quản lý tổng kho, tuy nhiên vì mặt bằng quá rộng lớn nên không quản xuể. Mà hầu hết đều là các kho ngầm, và chứa hàng hết hạn. (kể cả đạn pháo)

Cũng chả có gì ghê gớm lắm. Đây là tổng kho quân nhu rất lớn làm đầu mối phân phối cho các chiến trường trong Nam của Mỹ - Sài Gòn, thế thôi.

ZzSlim
11-05-2009, 16:07
Tong Kho Long Binh toi co nghe may bac bo doi gia ve noi la no to va bay jo viet nam cung chua mo dc
da co nho My va Nga qua mo cung ko mo dc noi tom lai nguoi dan thap co be hong cuyng chi biet nghe thoi a

Đại gia
11-05-2009, 23:39
Đề nghị bác nào có biết thì giữ bí mật , không nên tiết lộ bí mật quân sự quốc gia.
Vẫn mong đó là tổng kho dự trữ chiến lược lớn nhất Châu Á - Thái Bình Dương

kieuphong
12-05-2009, 00:00
Nhắc mới nhớ, TK Long Bính còn là nơi giam giữ bí mật lính phản chiến ở VN, nhờ xem phim "tuyên truyền" Sir, No sir mới biết. =))

PS: 99% tù phạm là dân da đen. Ở nhà tù này cũng có 1 cuộc nổi loạn khá hoành tráng, lính da đen đốt trại giam với sự đồng lõa của quân cảnh da trắng. Kết quả là tất cả được về cố quốc, bổ sung cho các nhà tù đã chật cứng ở Mỹ.

xautraionline
12-05-2009, 00:19
hay ghê ta ... có cái kho này to vật vã thế thì lo gì thiếu đạn cũ ... cứ lôi ra sửa chữa dùng là oki ...

mà to như thế đi lạc vào như mê cung thì ghê bằng chết ...

ko hiểu chắc là cũng có phải giải quyết từng đoạn kho 1 để lấy lại đất chứ nhỉ ... cứ để 1 đống đạn thế kia nó nổ banh xác có ngày ....

Đại gia
12-05-2009, 01:18
Nếu mà giờ không đựng gì thì đem phục vụ du lịch !
Chắc nhiều khách tham quan lắm!

DinhPhD
10-06-2010, 21:10
"giai thoại" về tổng kho Long Bình cũng giống như "huyền thoại" nối tầng SAM2 các bác ạ!

Các bác xem qua đoạn này xem tổng kho Long Bình mở từ bao giờ nhé:


Tiếp quản máy tính IBM360/50

Cũng trong chuyện tiếp quản và khai thác máy tính IBM, ông Lê Tự Thành kể lại:

Sau khi được tin tìm thấy các máy tính của quân đội ngụy và quân Mỹ, anh Nguyễn Lãm đã tức tốc cử thêm cán bộ vào vận hành và khai thác. Tôi được phân công tiếp quản máy IBM 360 model 50 (IBM360/50) của quân đội Mỹ quản lý kho hậu cần (tổng kho Long Bình) và đây là máy tính lớn nhất hồi đó ở miền Nam.

Việc đầu tiên của quá trình vận hành lại chiếc máy tính này là gọi công binh gỡ mìn. Khi đó, mìn đặt khắp nơi trên từng bộ phận của máy tính và cả trên những máy đục lỗ. Sau khi gỡ mìn, chúng tôi cùng với những nhân viên cũ của công ty IBM bắt tay vào khôi phục hoạt động. Sau khi khôi phục hệ thống điện, nhân viên IBM kiểm tra từng thiết bị và máy tính. Đồng thời, chúng tôi phải sửa lại hệ thống điều hoà lớn (kiểu điều hoà trung tâm hiện nay) vì phòng máy rất kín và ngột ngạt nếu không có hệ thống điều hoà không chịu được. Sau gần một tháng lao động, chúng tôi đã khởi động thành công máy IBM 360 model 50.

Máy tính IBM360/50 rất lớn, chiếm khoảng 600 mét vuông. Nó sử dụng một bộ vi xử lý trung tâm (CPU) to bằng hai cái tủ đựng quần áo ba buồng. Các ổ đĩa từ và băng từ dùng cho máy tính này cũng rất cồng kềnh, mỗi ổ băng từ to bằng tủ lạnh lớn hiện nay. Ngoài ra, chiếc máy này cần tới 80 máy đục lỗ để làm phương tiện viết chương trình. Tiếp đến là kho lưu trữ về băng từ cũng rất rộng, vì băng từ lúc đó quá to.

Ấn tượng ban đầu của chúng tôi là họ (quân đội Mỹ) sử dụng máy tính vào quản lý kho rất khoa học. Chiếc máy tính IBM dùng hệ điều hành OS/360, hoạt động khá giống với máy tính Minsk của Nga. Các chương trình viết cho máy tính IBM phía quân đội ngụy sử dụng ngôn ngữ Cobol. Lúc đó Nga cũng có tài liệu về ngôn ngữ này dịch sang tiếng Nga nên mọi người nắm bắt dễ dàng. Ngoài ra, nhân viên cũ của IBM còn khá đầy đủ, nhờ họ hướng dẫn sử dụng nên chỉ sau khoảng một tháng chúng tôi đã cho hoạt động lại bình thường toàn bộ máy tính, kể cả khai thác dữ liệu chương trình quản lý kho của ngụy.

Cũng phải nói là các chương trình của họ viết khoa học, tỉ mỉ từng bước rất dễ sử dụng. Nhân viên lập trình chỉ là cán bộ trung học, không phải là cán bộ đại học như ta. Vì vậy, hầu hết các đoạn lệnh viết theo cấu trúc giống nhau, nên ai đọc cũng hiểu. Lúc đầu, anh em tiếp quản nghĩ họ “dốt” thật, đáng lẽ nhiều đoạn lập trình có thể viết ngắn thì họ lại viết rất dài. Nhưng sau này mới thấy lập trình công nghiệp thì phải thế, họ viết rành mạch, có ghi chú rõ ràng nên người sử dụng hiểu rất nhanh. Hồi đó anh em kỹ thuật của ta rất khoái thủ thuật, làm thế nào giải quyết vấn đề ngắn nhất, hay nhất nhưng người khác đọc không hiểu gì cả!

Sau khi khai thác thành công, chúng tôi đã cung cấp cho Tổng cục Kỹ thuật danh mục toàn bộ hàng còn tồn trong các kho, trong đó kho lớn nhất là Tổng kho Long Bình. Sau đó, các máy tính IBM tại Sài Gòn tiếp tục phục vụ cho việc tính toán những bài toán giao thông, cầu đường, sau đó là khai thác và thăm dò dầu khí.

Ngọc Tuấn - Đỗ Duy (ghi)

Đọc thêm toàn bộ bài viết trên báo Bưu điện Việt Nam số 105 ra ngày 31/10/2008

phytoplankton
11-06-2010, 17:00
Xin lỗi, đáng lẻ tôi không nên tiết lộ "bí mật quân sự" nhất là nơi tôi đã từng đi lính nơi này, nhưng thấy nhiều bạn còn chưa rõ về kho Long Bình hiện nay ở đâu,... nên tôi nói cho rõ.
- Kho Long Bình từ lâu đã nằm trong trung đoàn 31- trung đoàn anh hùng - thuộc sư đoàn 309, quân đoàn 4.
- Mặt phía tây, tây nam giáp khu công nghiệp Biên Hòa 2, KCN amata, siêu thị big C. Phía Bắc là tiểu đoàn trực chiến(cũng thuộc trung đoàn 309), lữ đoàn tăng thiết giáp. Phía đông là hướng ra vũng tàu, gần đó là trường lục quân 2...
Về kho Long Bình, trước kia nó đúng là "cái kho quân sự lớn nhất ĐNA" , còn hiện nay thì không rõ. Vẫn còn nhiều loại vũ khí "bí mật" mà trước kia mĩ từng đưa qua VN thử nghiệm nhưng chưa kịp thử thì đã bị thua. Vì vậy vẫn còn khá nhiều vũ khí "bí mật" vẫn chưa "mở khóa" được. Có lẻ sau này thời gian sẽ xóa nhòa kho vũ khí này, bởi nếu nó không bị cũ kỹ, lạc hậu.. thì cũng có thể sẽ không còn sử dụng được.
Tôi đã từng đứng trước một "ngõ hầm" của kho(xe tank mà nhằm nhò gì) nhưng không dám vô sâu vì tối, nhiều ngõ ngách,... Nói chung đại khái là như vậy, bởi dù sau tôi cũng chỉ là một người lính.

voquy113113
01-07-2011, 00:34
thật sự là cái tổng kho long bình này đã bị bộ đội đặc công của phe ta phá hỏng vào năm 1975 rồi còn đâu mà bom đạn vớdododf chơi. không phá cái kho này làm sao mà tiến về sài gòn được.năm đó một cú nổ vang dội với mức độ âm thanh có thể làm vở cả cữa kính. ở sài gòn vẫn có thể nghe được, nền của nó bây giờ là siêu thị big c đó. nếu có còn phía sau đó thì chỉ là của quân đội ta xây lại để sữ dụng thui. các chiến sĩ đặc công ngày đó đã phải nằm gai nếm mật mới phá được cái kho này. cài kíp nổ và làm nổ tung tất cả bom đạn vũ khí rùi. có bạn nào noi gì dính líu tới vũ khí hạt nhân thì xin thưa. thời đó có thuốc cỏ và chất độc màu da cam chứ có thằng nào mang vũ khí hạt nhân qua việt nam. chưa nghe.
bức xúc nên bàn một chút. bữa nào rãnh đem tài liệu ra gõ lên cho mà đọc nha các bạn dể thương!

kenhieuchuyen
23-04-2014, 16:20
1 số tướng lỉnh VN nói đây là tổng kho dự trữ chiến lược lớn nhất Châu Á - Thái Bình Dương
Hoa Kì dự trữ để mở mặt trận ở châu Á khi WW3 nổ ra
Ai có tài liệu hay có hứng thú bàn luận về nó thì mời vào

Theo tôi được biết, thì Tổng Kho Long Bình, là một kho dự trữ quân sự của quân đội Mỹ, lớn nhất nằm ngoài lãnh thỗ nước Mỹ, được xây dựng từ những năm 60 thế kỹ 20. Với chức năng dự trữ lương thực và đạn dược, vũ khí hạng nặng,... cho quân đội Mỹ - Ngụy trong 10 năm mà không cần đến sự chi viện từ nước Mỹ.
Tổng kho Long Bình theo như Việt Nam ta sau khi chiếm được từ chính quyền Mỹ, thì nó có 02 kho, phần kho nhỏ nằm bên trên, không có nhiều chiến lợi phẩm cho lắm, bây giờ chúng ta đã dở bỏ và xây dựng các công trình quân sự. Còn phần kho ở dưới lòng đất, theo như tính toán thì nó là một cái kho khổng lồ, có diện tích gần 300km2, chi làm nhiều lớp cửa. Mỗi lớp cửa vào bên trong đều được khóa mã điện tử, Việt Nam chúng ta đã mở được 01 lớp cửa. Các lớp cửa còn lại chúng ta bó tay. Theo như sự cảnh báo từ nước Mỹ, nếu ta mở sai bất cứ một cánh cửa nào thì " Miền nam Việt Nam" sẽ chìm trong biển máu.Chúng ta, thà tin hơn không, phía mỹ có nhã ý mở cánh cửa này, với điều kiện chia lại cho Việt Nam một phần. Nhưng chúng ta không chịu, vì bí mật quân sự, có thể kể cả thể diện quốc gia,... theo mình suy đoán là vậy. Hiện tại, trung đoàn 309, lữ đoàn tăng thiết giáp. ... trường Học viện lục quân II, đang đóng cạnh Tổng kho này, có nhiệm vụ bảo vệ, trinh sát nghiêm ngặt khu vực quân sự nhạy cảm này.

Ẩn Sĩ
23-04-2014, 21:53
Trước cũng nghe mấy anh cán bộ c cũng nói đến kho này là chưa được mở. Bọn Mĩ khắm thật để lại cái bãi ô uế này lại không chịu hốt đi. Mà mình ham hố gì chứ.

Ẩn Sĩ
23-04-2014, 21:54
Trước cũng nghe mấy anh cán bộ c cũng nói đến kho này là chưa được mở. Bọn Mĩ khắm thật để lại cái bãi ô uế này. Mà mình ham hố gì chứ.

OiSaoMaBiTaDen
23-04-2014, 21:56
Rung cây dọa khỉ cũng sợ.không mở được thì phá đi.Hay phá xong nó cũng sập luôn 300km2

tổ lái
24-04-2014, 00:54
trong này làm gì còn cái kho nào đâu .