thang may mitsubishi lien doanh dao tao lai xe day lai xe hoc lai xe thi bang lai xe bao cao su dầu cắt gọt in băng rôn thu mua phe lieu thu mua phe lieu gia cao công ty thám tử uy tín nhất ho ca koi ho ca koi ngoai troi Cach mua the Mobifone Hướng dẫn mua thẻ zing du an green town
Vũ Khí Trong Thế Chiến Thứ 2: Hồng quân Liên Xô-Hành Trình Vệ Quốc
kết quả từ 1 tới 7 trên 7

Ðề tài: Vũ Khí Trong Thế Chiến Thứ 2: Hồng quân Liên Xô-Hành Trình Vệ Quốc

 1. #1
  Tham gia ngày
  01-03-2007
  Bài gởi
  188
  Thanks
  1
  Thanked 14 Times in 9 Posts

  Default Vũ Khí Trong Thế Chiến Thứ 2: Quân Đội Đỏ-Hành Trình Vệ Quốc

  chào mọi người, hôm nay chúng ta cùng xem tiếp phần cuối cùng của chủ đề "vũ khí trong thế chiến thứ 2". về vũ khí của xô viết, Zero có một câu nhận xét chung là phần lớn các vũ khí của hồng quân có tầm bắn hiệu quả rất xa (có thể nói là xa nhất trong các nước tham chiên), tại sao lại như vậy, câu trả lời có tong bài viết dưới đây (chịu khó tìm he ). sẵn tiện nói luôn, Zero tui tìm được bạn gái rùi, quen nhau 4 năm, mới tỏ tình hôm qua đó, mọi người chúc mừng đi nào
  Nagant M1895

  tên đầy đủ là Nagant M1895 Revolver. được thiết kế bởi một nhà ccoong nghiệp người bỉ: Léon Nagant. nó được trang bị thụy điển, poland, pháp, và quan trọng nhất là nga. có thể nói nó là một trong những khẩu súng có thời gian phục vụ dài nhất trong lịch sữ : từ năm 1895 đến tận bây giờ (nếu ai từng ra vùng siberi, cảnh sát vẫn còn dùng nó đãy). vào năm 1933, Nagant M1895 bắt đầu được thay thế bởi một khẩu súng hiện đại hơn khẩu TT-33. có tầm bắn khoảng 200 yard, dùng nhiều loại đạn khác nhau, bắn tốt nhất ở cự ly 36 yard, nó là súng tiêu chuẩn của quân đội nga, nhân viên cảnh sát, KGB và NKVD ( sorry, không hiểu lắm về từ này). tính cho tới nay, đã có khoảng hơn 2 triệu khẩu được sản xuất. trong suốt chiến tranh thế giới thứ 2 Nagant M1895 được trang bị cho lực lựong trinh sát vì nó có tiếng nổ khá nhỏ nên khó bị lộ. trong chiến tranh Việt Nam các sĩ quan của quân giải phóng cũng dùng nó bên cạnh khẩu TT-33
  thông số
  Class: Pistol
  Functionality: Bolt-Action
  Calibre: 7.62 x 38 R (7.62mm Nagant)
  Magazine: 7 Rounds
  Range: 200 yard

  TT-33

  tên đầy đủ là Tula Tokarev model 1933, được thiết kế vào năm 1930 bởi Fedor Tokarev nhằm thay thế cho khẩu Nagant M1895. tuy được thiết kế vào năm 1930 nhưng mãi đến năm 1933, TT-33 mới được quân đội chấp nhận và trở thnahf súng tiêu chuẩn không chỉ của binh lính mà còn của cả sĩ quan. là súng lục bán tự động,băng đạn 8 viên, có tầm bắn khoảng 50m, tuy nhiên, nó chưa bao giờ làm tròn nhiệm vụ thay thế khẩu Nagant M1895. khẩu TT-33 được rất nhiều các nươcs khác mô phỏng lại như China, Poland, Hungary, Bắc Triều Tiên, Nhưng thành công hơn cả có lẽ là Ai Cập, Yugoslavia , và Bắc Triều Tiên.
  [COLOR="Red"]thông số
  Class: Pistol
  Functionality: Semi-Auto
  Calibre: 7.62x25mm Tokarev M1930
  Magazine: 8 Rounds
  Range: 50m

  AVS-36

  mặt bên trái

  mặt bên phải
  được thiết kế bởi Sergei Simonov, nó là khẩu súng trường sử dụng khí gas để lên đạn sau mỗi lần bắn, đông thời cũng có thể lựa chọn chế độ bắn riêng.
  khẩu AVS-36 trở thành súng tiêu chuẩn của hồng quân trong giai đoạn đầu của cuộc chiến, tuy nhiên không thấy nó xuất hiện nhiều trong các cuộc chiến với lính đức. với tầm bắn hiệu quả rất lớn 1500m, AVS-36 được gắn thêm ống ngắm bắn tỉa để tăng cường độ chính xác.
  thông số
  Class: Rife
  Functionality: Semi-Auto
  Calibre: 7.62x25mm Tokarev M1930
  Magazine: 15 Rounds
  Range: 1500m

  SVT-40

  là khẩu súng bán tự động được sử dụng rộng rãi trong thế chiến thứ hai bởi hông quân xô viết. thiết kế bởi Sergei Gavrilovich Simonov, vào những năm đầu cuộc chiến, thấy trước nguy cơ phát xít đức sẽ tấn công mình nên Stalin đã dành một sự quan tâm đặc biệt cho những loại súng trường bán tự động của quân đội. khẩu SVT-40 nhanh chóng đáp ứng được các yếu cầu cần thiết lúc bấy giờ và được đưa vào sản xuất hàng loạt để trang bị cho quân đội. có tầm bắn hiệu quả lên đến 500m, băng đạn 10 viên, chính xác, nó đã góp phần không nhỏ vào việc đánh bại phát xít đức của hồng quân.
  thông số
  Class: Rifle
  Functionality: Semi-Auto
  Calibre: 7.62x54mm
  Magazine: 10 Rounds
  Range: 400m

  Mosin-Nagant

  được thiết kế bởi một đại tá trẻ tuổi tên là Sergei Ivanovich Mosin. Mosin-Nagant là khẩu súng trường tiêu chuẩn của quân đôi hoàng gia nga, sau đó là hông quân, băng đạn 4 viên, tốc độ bắn 15 viên/phút, tầm bắn hiệu quả 548m (600 yard), tầm bắn lớn nhất 2000 yard (1848m). Mosin-Nagant được sử dụng bởi rất nhiều nước ngoài liên xô như: trung quốc, triều tiên, các nước trong khối Warsaw Pact. và mãi đến năm 1998 nó mới được ngừng sản xuất hoàn toàn. tính tới khi được ngưng sản xuất hoàn toàn, đã có khoảng hơn 37 triệu khẩu Mosin-Nagantđược sản xuất (kinh hoàng chưa )
  thông số
  Class: Rifle
  Functionality: Bolt-Action
  Calibre: 7.62x54mm
  Magazine: 5 Rounds
  Range: 400m

  PPD-40

  là sáng chế của Vasily Degtyaryov, nó là một bản sao của khẩu MP28 của đức về tính năng. tuy nhiên nó lại đắt và quá phức tạp đễ có thể sản xuất với số lượng lớn. nói cách khác hông quân liên xô cần một thứ "súng tiểu liên rẻ tiền"
  thông số
  Class: SMGle
  Functionality: FULL auto
  Calibre: 7.62 x 25 mm TT
  Magazine: 25-71
  Range: 160m

  PPSh-41

  khẩu súng cực kỳ nổi tiếng của hông quân liên xô, là một phiên bản rẻ tiền của khẩu PPD-40, nhưng các nhà sáng chế của liên xô đã thành công trong việc cải tạo tính năng chiến đấu của PPSh-41. với tầm bắn 200m, băng đạn 35 đến 71 viên, có thể bắn full hay semi, dễ bảo quản ngay cả trong điều kiện xấu, nó trở thành vũ khí tiêu chuẩn của hông quân và phần nào vượt qua cả khẩu PPD-40 về mặt tính năng. khoảng 6 triệu khẩu đã được sản xuất đến cuối năm 1945.
  thông số
  Class: SMG
  Functionality: Full-Auto
  Calibre: 7.62x25mm Tokarev M1930
  Rate of Fire: 900 rpm
  Magazine: 35 stickmag or 71 drum
  Range: 200m

  PPS-43

  khó có thể nói chính xác đây là bản rút gọn hay là bản cải tiền của khẩu PPSh-41. nếu PPSh-41 trang bị cho hầu hết các đơn vị bộ binh xung phong thì PPS-43 lại được trang bị cho biệt kích, lính tăng, trinh sát, và công binh. sở dĩ như thế là vì PPS-43 nhẹ hơn, gọn hơn thích hợp cho các đơn vị không trực tiếp chiến đấu bằng vũ khí cá nhân (lính tăng, công binh) hay không phải chiến đấu dài ngày (trinh sát, biệt kích). là súng full auto, cự ly 200m, băng đạn 35 viên, được sản xuất khoảng 2 triệu khẩu.
  thông số
  Class: SMG
  Functionality: Full-Auto
  Calibre: 7,62 x 25 mm
  Rate of Fire: 700 rpm
  Magazine: 35 Rounds
  Range: 200m

  ực lượng lính bắn tỉa
  cho phép Zero nói riêng cái này chút xíu nhá :
  hiếm có quân đội nào lại có một lực lượng bắn tỉa đông như hồng quân. trong khi với các nước khác, lực lượng bắn tỉa chỉ đóng vai trò phụ trợ trong chiến trận. thì với hồng quân lính bắn tỉa của họ đựơc xem như những người lính xung phong. lực lượng bắn tỉa của hồng quân được tổ chức lên tới cấp sư đoàn và họ tham gia gần như tất cả các chiến dịch lớn trong chiến tranh. trong các trận chiến , thay vì ở lại phía sau và hỗ trợ cho bộ binh xung phong thì họ cũng phải dàn quân xung phong như bất kỳ một lính bộ binh xung phong nào. hồng quân có lý do để làm chuyện đó, trước sức tấn công của quân đôi đức, yêu cầu đặt ra với mọi người lính hồng quân là phải hạ dối phương càng nhanh càng tốt, ngay khi đối phương còn cách xa quân ta. chính vì thế, bộ chỉ huy đã quyết định đưa lực lượng bắn tỉa trở thành lực lượng xung phong thứ hai sau lính bộ binh, đồng thời tăng cường cự ly bắn hiệu quả của các loại vũ khí . với sự trợ giúp của ống ngắm quang học, lính bắn tỉa có thể hạ đối phưong ngay lập tức chỉ với một viên đạn ở cự ly rất xa. điều này giúp giảm thiểu thời gian chiến đấu hao phí do bắn trật bởi cự ly xa. hầu như mọi loại súng trường của hồng quân đều được gắn thêm ống ngắm quan học (trừ dòng tiểu liên PPSH). trên thực tế đã chứng minh sự đung dắn của quyết định trên, các lực lượng bộ binh quốc xã đã phải trả giá cực kỳ đắt khi xung phong trước mặt bộ binh hồng quân. họ phải chờ xe tăng lên trước làm khiên đỡ đạn. trong chiến dịch stalingrat lính bộ binh đức đã không dám xung phong mà phải nhờ đến xe tăng và máy bay, bộ binh đức hiểu rằng chỉ cần minh ngóc đầu lên, cái chết là điều không thể tránh khỏi.

  F1 grenade

  thông số
  Weight:600 g
  Length: 130 mm
  Diameter: 55 mm
  Filling: TNT
  Filling weight: 60 g

  RGD-33 Grenade

  thông số
  Class: Grenade
  Charge: n/a
  Throwdistance: Medium

  RG-42

  thông số
  Weight: 420 g (with fuze)
  Length: 130 mm (with fuze)
  Diameter: 55 mm
  Filling: TNT
  Filling weight: 110 to 120 g

  Russian M1910 Maxim

  là súng trọng liên được dùng trong thế chiến 1 và cả trong thế chiến 2. nó có một tấm khiên lớn để bảo vệ cho xạ thủ nhưng đồng thời cũng làm tầm nhìn của xạ thủ kém đi.
  thông số
  Class: HMG
  Functionality: Full-Auto
  Calibre: 7.62 x 54 mm R
  Rate of Fire: 600 rpm
  Magazine: 250 round belt
  Range: 500m

  Degtyaryov light machine gun

  là trung liên bắn chặn hiệu quả nhất của hồng quân trong suốt thế chiến thứ hai. tầm bắn hiệu quả lên tới 800m, nó còn được dùng làm súng cao xạ hạng nhẹ. nhược điểm của loại súng này là quá ít đạn (đối với một khẩu trung liên), chỉ có khoảng 47-49 viên.
  thông số
  Class: LMG
  Functionality: Full-Auto
  Calibre: 7.62x54mm
  Rate of Fire: 600 rpm
  Magazine: 47-49 round detachable pan
  Range: 800m

  SG-43 Goryunov

  dược trang bị cho các sư đoàn kị binh của hông quân. không có nhiều thông tin về nó (ai bít bổ sung giùm)

  Xong. vậy là chúng ta đã kết thúc chủ đề "vũ khí trong chiến tranh thế giới thứ 2". cảm ơn lâu nay đã chú ý theo dõi và đóng góp ý kiến. còn bây giờ, xin chào mọi người Zero tui đi ngủ đây , thức cả buổi trưa rùi

 2. The Following User Says Thank You to Zero18628712 For This Useful Post:

  hvanhuy (04-03-2010)

 3. #2
  Tham gia ngày
  05-01-2007
  Bài gởi
  836
  Thanks
  0
  Thanked 4 Times in 4 Posts

  Default

  Oài, Zero giỏi quá, làm ơn đi mà, cho mượn SĐT hay Y!M đi, cho tui mượn sách, hay quá hay quá!

  À, trong bài của bác ZERO có nói lực lượng bắn tỉa xung phong của Hồng QUân rất là hùng hậu, nhưng mà tui vẫn chưa kiếm ra khẩu súng bắn tỉa nào trong đống súng của bác

 4. #3
  Tham gia ngày
  01-03-2007
  Bài gởi
  188
  Thanks
  1
  Thanked 14 Times in 9 Posts

  Default

  chính xác, tại súng bắn tỉa của hồng quân thực chất là các loại súng trường của bộ binh xung phong được gắn thêm ống ngắm bắn tỉa nên Zero tui thấy không cần post lên làm gì . Nhưng níu bác muốn thì cũng đơn giản thui :


  hồng quân với một khẩu Mosin-Nagant bắn tỉa (hình không rõ lắm sorry)


  một lính hồng quân với khẩu SVT-40 bắn tỉa


  đại tá "..." (thành thật xin lỗi quên tên ông này rùi , sách lại củ đọc không thấy) với khẩu SVT-40 bắn tỉa, được dựng lại bằng tuợng sáp tại bảo tàng chiến tranh Matxcơva (ko bít dịch đúng tên bảo tàng ko nữa)


  khẩu mosin với ống ngắm 3.5 bắn tỉa
  còn Y!M hả, hình như đã giới thiệu ở box hội chợ hay sao ớ

 5. The Following User Says Thank You to Zero18628712 For This Useful Post:

  hvanhuy (04-03-2010)

 6. #4
  tro_doi vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thần dân Đại Việt
  Tham gia ngày
  15-12-2008
  Bài gởi
  4
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Default

  ặc tên nghe kêu nhỉ "hành trình vệ quốc", bạn hơi thiếu thông tin đấy phải là "hành trình vệ quốc hay chết mới đúng" mà cũng chẳng trách bạn làm gì vì nhiều điều mà lịch sử còn bưng bít muốn biết thì mua trò chơi "Call of Duty" về cày cho đến phần Xô Viết thì thấy ngay cái Vệ quốc của bạn.

 7. #5
  Tham gia ngày
  20-11-2008
  Bài gởi
  6028
  Thanks
  2,785
  Thanked 3,720 Times in 1,549 Posts

  Default

  Hồi bé xem phim LX, thấy khẩu Macxim gắn trên xe ngựa của Hồng Quân đẹp tuyệt vời!
  Cũng có khi Macxim được gắn trên xe lửa để chống kỵ binh Bạch Vệ.
  Nghe nói khi chiến tranh Xô Đức bùng nổ, Hồng Quân LX thiếu vũ khí ghê gớm, 3 người lính mới được 1 khẩu súng Nagant, còn PDSH chỉ có ở các đội chính quy tinh nhuệ.

  Hành trình vệ quốc hay "vệ quốc hay chết" xem ra cũng như nhau cả

 8. #6
  Lightpearl's Avatar
  Lightpearl vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Đô Chỉ Huy Thiêm Sự Thần dân Đại Việt
  Tham gia ngày
  06-05-2008
  Bài gởi
  2297
  Thanks
  187
  Thanked 483 Times in 278 Posts

  Default

  Lolz! Tớ mà có quyền mod tớ chém ngay cái "Trò đú" hoang tưởng xách game ra lòe người khác như cái thằng ngu ở trên!
  Vấn đề then chốt thực ra là, liệu chúng ta có áp dụng cho bản thân mình những thước đo mà ta dành cho người khác không.
  Avram Noam Chomsky

 9. #7
  katina vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Dân thường Thần dân Đại Việt
  Tham gia ngày
  18-12-2008
  Bài gởi
  15
  Thanks
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post

  Default

  bài viết của bạn hay lắm! mình cám ơn bạn thật nhiều

 10. The Following User Says Thank You to katina For This Useful Post:

  hvanhuy (04-03-2010)

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •