thang may mitsubishi lien doanh dao tao lai xe day lai xe hoc lai xe thi bang lai xe bao cao su dầu cắt gọt in băng rôn thu mua phe lieu thu mua phe lieu gia cao công ty thám tử uy tín nhất ho ca koi ho ca koi ngoai troi Cach mua the Mobifone Hướng dẫn mua thẻ zing du an green town
Đinh Tiên Hoàng Đế : lại một phim nữa !
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Đinh Tiên Hoàng Đế : lại một phim nữa !

 1. #1
  Mr.Tèo's Avatar
  Mr.Tèo vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thái Úy Ngự sử đài Giám sát ngự sử
  Tham gia ngày
  22-04-2008
  Bài gởi
  9419
  Thanks
  2,133
  Thanked 10,553 Times in 3,262 Posts

  Default Đinh Tiên Hoàng Đế : lại một phim nữa !

  Đầu tư 10 tỷ đồng làm phim về cuộc đời Vua Đinh Tiên Hoàng

  06-04-2010 17:04

  UBND tỉnh Ninh Bình vừa phê duyệt số tiền là 10 tỷ đồng đầu tư làm bộ phim truyền hình dài 5 tập, tái hiện cuộc đời của Vua Đinh Tiên Hoàng. Bộ phim mang tên “Đinh Tiên Hoàng đế” được thực hiện bởi đạo diễn Trần Tuấn Hiệp và nhà biên kịch Nguyễn Hạnh Lê sẽ được khởi quay vào tháng 5 và hoàn thành trước tháng 10/2010.  Tượng đài cờ lau Đinh Bộ Lĩnh ở TP Hồ Chí Minh

  Bộ phim sẽ đưa người xem trở về với lịch sử cách đây hơn 1.000 năm, khi cậu bé Đinh Bộ Lĩnh ra đời, trưởng thành, phất cờ khởi nghĩa dẹp loạn 12 sứ quân, lên ngôi và xây dựng kinh đô Hoa Lư.

  Hiện tại, việc phục dựng bối cảnh cho phim như những ngôi làng cổ, bến thuyền, chiến thuyền, cùng hình ảnh về kinh đô Hoa Lư trong lịch sử... đang được tiến hành. Sau khi kết thúc bộ phim, những bối cảnh này sẽ được giữ lại phục vụ du khách tham quan.

  Theo bách khoa toàn thư mở Wikipedia, Đinh Tiên Hoàng (924 - 979) húy Đinh Bộ Lĩnh là vị vua sáng lập triều đại nhà Đinh, nhà nước Đại Cồ Việt trong lịch sử Việt Nam. Ông là người có công đánh dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất giang sơn và trở thành hoàng đế đầu tiên của Việt Nam sau 1000 năm Bắc thuộc. Đại Cồ Việt là nhà nước mở đầu cho thời đại độc lập, tự chủ, xây dựng chế độ quân chủ tập quyền ở Việt Nam. Đinh Bộ Lĩnh mở nước, lập đô, lấy niên hiệu với tư cách người đứng đầu một vương triều bề thế:

  Thời kỳ phục quốc của Việt Nam, từ họ Khúc chỉ xưng làm Tiết độ sứ, tới Ngô Quyền xưng vương và tới vua Đinh xưng làm hoàng đế. Sau hai vua nhà Tiền Lý xưng đế trong thời Bắc thuộc rồi bị thất bại trước hoạ ngoại xâm, 400 năm sau người cầm quyền Việt Nam mới thực sự vươn tới đỉnh cao ngôi vị và danh hiệu, khẳng định vị thế vững chắc của quốc gia độc lập, thống nhất qua các triều đại Đinh – Lê – Lý - Trần trải suốt hơn 400 năm và buộc các điển lễ, sách phong của cường quyền phương Bắc phải công nhận là một nước độc lập. Từ Đinh Bộ Lĩnh trở về sau, các Vua không xưng Vương hay Tiết độ sứ nữa mà đều xưng Hoàng đế như một dòng chính thống. Đinh Tiên Hoàng là vị hoàng đế đặt nền móng sáng lập nhà nước phong kiến trung ương tập quyền đầu tiên ở Việt Nam, vì thế mà ông còn được gọi là người mở nền chính thống cho các triều đại phong kiến trong lịch sử.

  Vân Du
  Theo: dddn.com.vn

 2. The Following User Says Thank You to Mr.Tèo For This Useful Post:

  chienbinhgiuden (21-05-2010)

 3. #2
  Tham gia ngày
  06-05-2010
  Bài gởi
  1236
  Thanks
  955
  Thanked 362 Times in 204 Posts

  Default

  6 tháng àh . Thế kíp ko đây , dù chỉ có 5 tập nhưng dù sao cũng đề cập đến giai đoạn chiến loạn . Để chơ xem

 4. #3
  Tham gia ngày
  22-03-2007
  Nơi Cư Ngụ
  Inferno
  Bài gởi
  7453
  Thanks
  254
  Thanked 1,195 Times in 807 Posts

  Default

  Với 10 tỷ đồng và chỉ cho 6 tháng làm 5 tập thì e rằng quá gấp, sẽ làm rút. Dù gì cũng hy vọng, dù chắc không thể bằng "Khát vọng Thăng Long" .

 5. #4
  feng's Avatar
  feng vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Đô Tổng Tri Thần dân Đại Việt
  Tham gia ngày
  20-05-2009
  Bài gởi
  1789
  Thanks
  711
  Thanked 592 Times in 361 Posts

  Default

  xô bồ quá, sao không lo tập trung làm một phim thôi cho có chất lượng, 10 tỷ đồng thì chắc có lẽ cũng cỡ tây sơn hào kiệt thôi, tỉnh phê duyệt kinh phí thì chắc là làm trên tinh thần cây nhà lá vườn rồi.

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •