thang may mitsubishi lien doanh dao tao lai xe day lai xe hoc lai xe thi bang lai xe bao cao su dầu cắt gọt in băng rôn thu mua phe lieu thu mua phe lieu gia cao công ty thám tử uy tín nhất ho ca koi ho ca koi ngoai troi Cach mua the Mobifone Hướng dẫn mua thẻ zing du an green town
Bảng đánh giá sức mạnh quân sự.
Trang 1/13 12311 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 124

Ðề tài: Bảng đánh giá sức mạnh quân sự.

 1. #1
  Tham gia ngày
  28-05-2007
  Nơi Cư Ngụ
  Thành Đô nước Thục
  Bài gởi
  731
  Thanks
  1
  Thanked 11 Times in 11 Posts

  Default Bảng đánh giá sức mạnh quân sự.

  Trên thế giới thì về quân sự thì thằng Mỹ mạnh nhất rồi.chúng ta đã biết G7 là xếp về kinh tế,còn về quân sự thì anh em thử xếp hạng 10 nước quân đội mạnh nhất thế giới xem nào.Viêt Nam xếp thứ mấy?

 2. #2
  roninvn's Avatar
  roninvn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Tam Công Đại Thần Thái Phó Kiêm Tri Ngự Sử Đài Sự Vụ
  Tham gia ngày
  10-07-2006
  Bài gởi
  346
  Thanks
  1
  Thanked 7 Times in 4 Posts

  Default

  Khó có thể đánh giá được tương quan sức mạnh quân sự của từng nước, vì chẳng lẽ chờ 2 thằng đánh nhau mới biết mạnh hay yếu. Nếu muốn thì có thể sánh chi tiêu quốc phòng của từng nước, tất nhiên cách này cũng ko tuyệt đối được.

 3. #3
  sol's Avatar
  sol vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Tam Công Đại Thần Thái Phó Kiêm Tri Ngự Sử Đài Sự Vụ
  Tham gia ngày
  15-07-2006
  Bài gởi
  1940
  Thanks
  1
  Thanked 147 Times in 82 Posts

  Default

  Sol sẽ dựa trên các thông tin mình biết được về công nghệ quốc phòng, chi phí quốc phòng, lịch sử quốc phòng gần đây, và quân số (trong đó quan trọng nhất là chi phí quốc phòng) để đánh giá:

  1) Mỹ.
  Chắc không cần bàn cãi. Chi phí quốc phòng đến 466 tỉ USD, so với 500 tỉ của toàn bộ phần còn lại của thế giới cộng lại.

  2) Nga.
  Theo công bố chính thức, chi phí quốc phòng của Nga đứng thứ 2 trên thế giới, ở mức 65 tỉ USD. Quan trọng hơn cả là công nghệ (và công nghiệp) quốc phòng của Nga vẫn đứng thứ 2 trên thế giới. Các loại máy bay tiêm kích, cường kích, cũng như các loại vũ khí cho bộ binh của Nga cũng thuộc loại hiện đại nhất thế giới. Nga cũng sở hữu kho tên lửa hạt nhân và hạm đội tàu ngầm mang tên lửa hạt nhân lớn nhất thế giới.
  Cũng như Mỹ, Nga có thể nói là miễn nhiễm với việc bị xâm lăng ngay cả khi nước Nga đứng đơn độc. Có thể, cũng như Mỹ, nếu Nga xâm lăng nước khác thì sẽ bị chống cự. Nhưng sẽ không có quốc gia nào dám nghĩ đến việc sử dụng sức mạnh quân sự để xâm lăng Nga.

  3) Trung Quốc.
  Mặc dù theo công bố chính thức thì ngân sách quốc phòng của Trung Quốc chỉ ở khoảng 30-40 tỉ USD. Nhưng theo các cơ quan tình báo của Mỹ và châu Âu thì con số này phải lớn gấp 2-3 lần. Có nghĩa là lớn hơn cả Nga, bỏ xa đối thủ của họ ở Á Đông là Nhật Bản và các siêu cường quân sự châu Âu. Và cũng không cần bàn cãi, quân số của Trung Quốc lớn nhất thế giới. Nếu ai nói quân số không quan trọng thì xin hãy xem lại lịch sử chiến tranh Triều Tiên. Quân đội Mỹ hiện đại nhất thế giới nhưng khi đối diện trước "biển người" của 1 nước Trung Hoa nghèo nàn, lạc hậu, cũng phải rút lui.
  Trong vài năm tới, không có nghi ngờ gì nữa, Trung Quốc sẽ là siêu cường quân sự lớn thứ 2 trên thế giới. Họ sẽ làm thay đổi tình hình chiến lược ở châu Á Thái Bình Dương.
  Trung Quốc cũng là quốc gia có kho vũ khí hạt nhân lớn thứ 5 trên thế giới (có thể là thứ 6 nếu Israel công khai họ có hay không vũ khí hạt nhân, và có bao nhiêu).

  4 và 5) Anh và Pháp.
  Kẻ tám lạng người nửa cân. Khó có thể quyết định xem nước nào hơn khi chi phí quốc phòng của 2 nước này đều ngang ngửa nhau, quân số không khác biệt, kĩ nghệ cũng chẳng ai bỏ xa ai.

  Tuy nhiên, theo lịch sử quân sự gần đây thì quân Anh chiến đấu có thể nói là hiệu quả và có tinh thần cao hơn quân Pháp.

  Về chiến thuật 2 nước cũng có điểm khác biệt: quân Anh khá gắn bó với Hoa Kỳ. Từ thế chiến thứ 2 đến khi chiến tranh lạnh chấm dứt, quân đội Anh, cũng như nhiều nước khác trong NATO, được thiết kế để phối hợp tác chiến với quân lực Hoa Kỳ. Trong khi đó, Pháp thể hiện một sự độc lập hơn nhiều. Rõ rệt nhất là ở cách 2 nước xây dựng hải quân: hải quân hoàng gia Anh cho đến khi chiến tranh lạnh chấm dứt được xây dựng hoàn toàn nhắm vào việc phối hợp với hải quân Hoa Kỳ và nặng về khả năng chống ngầm, ngăn chặn các tàu chiến của Liên Xô, hơn là thực hiện 1 cuộc tấn công toàn diện. Các mẫu hạm của Anh đều là mẫu hạm hạng nhẹ. Từ sau chiến tranh lạnh, chiến thuật của Anh đã bắt đầu thay đổi theo hướng tự chủ nhiều hơn, thể hiện qua các dự án xây dựng tàu sân bay, khu trục hạm mới, to lớn và hiện đại hơn.
  Trong khi đó, với chiếc hàng không mẫu hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân Charles De Gaulle lớn, quân Pháp có khả năng chiến đấu toàn diện hơn. Mặc dù cùng 1 lúc vẫn đề cao sự hợp tác với NATO, từ năm 1959, Pháp đã rút nhiều cơ quan, lực lượng của mình ra khỏi bộ chi huy chung của NATO.
  Pháp cũng có kho vũ khí hạt nhân lớn hơn Anh (350 đầu đạn hạt nhân của Pháp so với 200 của Anh).
  Sol sẽ xếp hai nước này đồng hạng tư.

  Ở các vị trí tiếp theo là:
  6) Israel: quân đội thiện chiến và hiện đại nhất từ sau thế chiến thứ 2. Có thể có, và có nhiều, đầu đạn hạt nhân.
  7) Nhật: với sự giàu có của mình, việc trở thành 1 siêu cường quân sự là ở việc Nhật có muốn hay không. Hiện tại quân đội Nhật cũng sở hữu nhiều khí tài hiện đại, chủ yếu mua, và cải tiến lại từ Mỹ.
  8) Hàn Quốc: nước này đang trong tình trạng chiến tranh, sở hữu nhiều loại vũ khí hiện đại và quân số đông.
  9) Bắc Triều Tiên: một trong những nước có quân số đông nhất thế giới, công nghệ quân sự thì khó nói.
  10) Ấn Độ: quân số đông, ngoài ra thua kém các nước trên.

  Ngoài ra còn có các cường quốc quân sự sau có thể nhảy vào hang từ 6-10:
  - Đức: giống Nhật, chuyên nghiệp hơn nhiều trong việc sản xuất vũ khí, nhưng nghèo hơn 1 chút.
  - Ý và Tây Ban Nha: có lẽ khó xếp vào top 10, nhưng cũng là các thế lực quân sự lớn, với nền công nghiệp quốc phòng rất lớn và hiện đại.
  - Argentina: cường quốc quân sự của châu Mỹ Latin.
  - Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Saudi: cường quốc quân sự của Trung Đông.
  - Pakistan: một trong 7 nước chính thức sở hữu vũ khí hoạt nhân (Bắc Triều Tiên tự tuyên bố là có, nhưng có xài được thực hay không thì là chuyện khác).
  Canada và Úc.
  - Đài Loan: cái gai trong mắt Trung Quốc.

  Việt Nam từ khi Đổi mới đến nay quân sự quốc phòng đã thu hẹp nhiều.  *Nguồn về chi phí quốc phòng: Global Security

 4. The Following 4 Users Say Thank You to sol For This Useful Post:

  AntonBinh (19-01-2011),xuyendaobangson (19-05-2011)

 5. #4
  Tham gia ngày
  28-05-2007
  Nơi Cư Ngụ
  Thành Đô nước Thục
  Bài gởi
  731
  Thanks
  1
  Thanked 11 Times in 11 Posts

  Default

  Thế Việt Nam xếp thứ bao nhiêu trên thế giới hả bác?

 6. #5
  Tham gia ngày
  22-03-2007
  Nơi Cư Ngụ
  Inferno
  Bài gởi
  7453
  Thanks
  254
  Thanked 1,195 Times in 807 Posts

  Default

  Sức mạnh quân đội 1 nước không thể xếp hạng dễ dàng bằng 1 con số .
  Chắc VN cũng nằm trong nhóm 50 .

 7. #6
  Tham gia ngày
  17-09-2006
  Nơi Cư Ngụ
  kokonho
  Bài gởi
  1566
  Thanks
  11
  Thanked 7 Times in 7 Posts

  Default

  nhóm 50 thì xá gì thuộc tốp 150 luôn á
  tổ quốc lâm nguy thân trai ko tiếcHidden Content

 8. #7
  vietquoc vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Dân thường Thần dân Đại Việt
  Tham gia ngày
  09-06-2007
  Bài gởi
  8
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Default

  hihi, bác Sol đánh giá "vui" quá; xếp thằng Khựa đứng thứ 3 em hơi thấy hài, gồm 3 điểm sau:
  1. Quân Khựa đông nhưng đều là lính nghĩa vụ, sức chiến đấu thua xa Nato và Mỹ vì huấn luyện tồi hơn. Như phi công Khựa chỉ có 8 h huấn luyện 1 tháng, thua cả ta, phi công ta 1 tháng đc 16 tiếng; Mỹ thì khỏi nói, 1 tháng những 32 tiếng, Khựa tuyên bố có 40k phi công nhưng chất lượng sao hả mọi người
  2. Trang bị Khựa thì...he he thua nato ít nhất 20 năm và thua Mỹ ít nhất 30 năm
  3.Nếu bác viện Korean war ra đây thì em nhớ ko nhầm là lúc đầu Mỹ bị bất ngờ ví cái chiến thuật thổi kèn toe toe hô "tả lớ" của Khựa nhưng sau hỏa lực không quân, pháo binh và hải quân Mỹ dập cho Khựa phờ râu, làm bác Kim phải xin hòa
  Đây là ý kiến riêng em chứ hổng phải "khiêu khích" nghen bác

 9. #8
  sol's Avatar
  sol vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Tam Công Đại Thần Thái Phó Kiêm Tri Ngự Sử Đài Sự Vụ
  Tham gia ngày
  15-07-2006
  Bài gởi
  1940
  Thanks
  1
  Thanked 147 Times in 82 Posts

  Default

  Quân đội Trung Quốc dĩ nhiên thua xa Mỹ và Nga. Nhưng theo bạn trên TQ còn nước nào nữa? Dĩ nhiên ta không tính Anh+Pháp+Đức+Ý+Tây Ban Nha thành 1 nước rồi.
  Nếu như bạn nói phe Trung Quốc phải xin hòa thì vì sao hòa ước không dừng ở sông Áp Lục, nơi quân đồng minh vươn đến trước khi Trung Quốc tham chiến, mà là ỡ vĩ truyến 38, nơi hai bên giằng co trong suốt 2 năm 51-53?
  Mà Sol cũng ngạc nhiên là trong khi Lầu Năm Góc và CIA đang lo sốt vó vì sự lớn mạnh của quân đội Trung Hoa thì 1 số người ở Việt Nam lại cười khẩy về sức mạnh của Trung Hoa?

 10. #9
  Phần tử dân tộc cực hữu's Avatar
  Phần tử dân tộc cực hữu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Chủ tịch Chandaly Sitphaxay fanclub Việt Nam Ngự sử đài Đô ngự sử
  Tham gia ngày
  17-09-2006
  Bài gởi
  7359
  Thanks
  2,034
  Thanked 2,995 Times in 1,529 Posts

  Default

  1. Quân Khựa đông nhưng đều là lính nghĩa vụ, sức chiến đấu thua xa Nato và Mỹ vì huấn luyện tồi hơn. Như phi công Khựa chỉ có 8 h huấn luyện 1 tháng, thua cả ta, phi công ta 1 tháng đc 16 tiếng; Mỹ thì khỏi nói, 1 tháng những 32 tiếng, Khựa tuyên bố có 40k phi công nhưng chất lượng sao hả mọi người
  2. Trang bị Khựa thì...he he thua nato ít nhất 20 năm và thua Mỹ ít nhất 30 năm
  Khi có chiến tranh mà phi công nó chết bớt thì những thằng còn sống sẽ được tập nhiều ngay. Ta ít nên "chết bớt" là hết.
  Nó tự thiết kế, sản xuất được máy bay rồi đấy. 20, 30 năm thì có nhàm nhò gì? Còn ta thì sao?
  Trần Thái Tông trước sự ngạo mạn của tên sứ Nguyên Trương Đình Trân, đòi vua quỳ lạy, bắt vua ngồi ngang hàng:"Thánh Thượng thương ta nhưng thằng sứ giả vô lễ. Mày là viên quan nhỏ, tao là tước vương, đòi lễ ngang nhau, từ cổ đến nay há có chuyện đó?", về việc cống tê voi: "đã xưng nước lớn sao còn đòi tê tượng?"

 11. The Following User Says Thank You to Phần tử dân tộc cực hữu For This Useful Post:

  xuyendaobangson (19-05-2011)

 12. #10
  Tham gia ngày
  10-07-2006
  Bài gởi
  119
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Default

  tàu thì đúng là trâu thật rồi ,dân nó đông tiền nó lắm thì tội gì ko chi cho quân sự

  mà ko thấy ai nhắc đến Brazil nhỉ?thằng này cùng là 1 cường quốc mới về kinh tế mờ ko bít quân sự có mạnh ko??

Trang 1/13 12311 ... cuốicuối

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •