thang may mitsubishi lien doanh dao tao lai xe day lai xe hoc lai xe thi bang lai xe bao cao su dầu cắt gọt in băng rôn thu mua phe lieu thu mua phe lieu gia cao công ty thám tử uy tín nhất ho ca koi ho ca koi ngoai troi Cach mua the Mobifone Hướng dẫn mua thẻ zing du an green town
Hội kín tu viện Sion
Trang 1/3 123 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 29

Ðề tài: Hội kín tu viện Sion

 1. #1
  Tham gia ngày
  16-05-2008
  Nơi Cư Ngụ
  Đâu đó Dzòng dzòng TP.HCM
  Bài gởi
  1280
  Thanks
  595
  Thanked 261 Times in 133 Posts

  Default Hội kín tu viện Sion

  Tu viện Sion được Godefroi de Bouillon sáng lập năm 1099 tại Jerusalem, ngay sau khi thành phố này thất thủ trước đội quân của ông trong cuộc thập tự chinh. Vua Godefroi được coi là có nắm giữ một bí mật hết sức quan trọng lưu truyền trong gia đình ông kể từ lúc Chúa còn sinh thời. Sợ rằng bí mật này sẽ bị mất đi sau khi mình chết, vua Godefroi đã dùng hội kín Tu viện Sion như một tổ chức để bảo vệ và duy trì nó từ thế hệ này sang thế hệ khác và sẽ công bố vào một thời điểm thích hợp. Trong những năm ở Jerusalem, Tu viện Sion đã phát hiện ra nơi cất giữ những văn bản được chôn dấu dưới đống đổ nát của đền thờ vua Herod, kiến trúc được xây dựng trên nền của đền thờ vua Solomon. Những văn bản này có thể chứng thực cho bí mật truyền khẩu của Godefroi, một bí mật có thể gây chấn động lớn đến mức Nhà thờ sẽ không từ bất cứ một thủ đoạn nào để đoạt được chúng.

  Tu viện Sion đã thành lập một đội quân riêng với tên gọi là dòng Các Hiệp sĩ Thánh chiến (Knights Templar). Sứ mệnh được công bố của họ là bảo vệ những người hành hương đến Đất Thánh còn trên thực tế mục đích của đội quân này là tìm kiếm những văn bản trong đống phế tích. Không ai biết các Hiệp sĩ Thánh chiến đã tìm thấy những gì nhưng có một điều mà giới học giả đều đồng ý với nhau là những thứ họ tìm được đã mang lại sự giầu có và quyền lực ngoài sức tưởng tượng cho đội quân này. Không rõ do dòng Hiệp sĩ Thánh chiến đe doạ tống tiền Vatican hay do Nhà thờ muốn mua lấy sự im lặng của họ, chỉ biết rằng giáo hoàng Innocent II lúc đó đã ngay lập tức công bố một sắc luật ban cho dòng Hiệp sĩ Thánh chiến một quyền lực không hạn chế và tuyên bố “họ chính là luật pháp”. Họ hoạt động hoàn toàn độc lập và không bị bất cứ giáo phái hoặc vua chúa nào chi phối. Về danh chính ngôn thuận thì sứ mệnh của họ là không được trả công và bản thân các hiệp sĩ cũng đã tuyên thệ chấp nhận cuộc đời bần hàn nhưng đội quân này lại sở hữu rất nhiều tài sản và đất đai trên khắp Châu Âu.
  Tới đầu thế kỷ XIV, khi quyền lực của dòng Hiệp sĩ Thánh chiến đã trở nên quá lớn, giáo hoàng Clement V bèn cùng với vua Pháp Philippe IV (Philippe Tuấn tú) lên kế hoạch triệt hạ đội quân này, thu hồi các kho tàng của họ và bởi vậy có thể giành quyền kiểm soát các bí mật có liên quan đến Vatican. Sắc lệnh của giáo hoàng được gắn xi kín và gửi cho những đội quân mà Toà thánh kiểm soát trên toàn lục địa. Đúng ngày Thứ Sáu ngày 13 tháng Mười năm 1307, các mệnh lệnh này được mở cùng một lúc. Clement V nhân danh Chúa ra lệnh phải bắt tất cả các Hiệp sĩ Thánh chiến, tra tấn họ cho đến lúc họ phải cung xưng những tội mình đã phạm với Chúa, những cáo buộc mà theo Dan Brown chỉ là nguỵ tạo. Mặc dù đã có một sự hiệp đồng vô cùng chính xác về mặt thời gian, mặc dù phần lớn các Hiệp sĩ Thánh chiến đều bị bắt, bị tra tấn và sau đó bị thiêu sống nhưng các văn bản bí mật mà Vatican muốn chiếm đoạt lại lọt lưới. Tu viện Sion, tổ chức lãnh đạo đứng sau Những Hiệp sĩ Thánh chiến đã mang được những văn bản này rời khỏi Paris lên một con tầu biển tại La Rochelle. Ngoài tổ chức này, không ai rõ chúng được chuyển đi cất giữ ở đâu. Nhiều người tin rằng vị trí cất dấu đã được dịch chuyển một số lần trong suốt 700 năm qua. Những phỏng đoán gần đây cho rằng hiện chúng đang nằm đâu đó tại nước Anh. Tên gọi chung của nhóm văn bản này chính là Sangraal (Chén Thánh).

  Trong nội bộ tổ chức Tu viện Sion, bí mật về Chén Thánh được chia sẻ bởi một bộ tứ Quan án (sénéchal) cao nhất, trong đó người đứng đầu được gọi là Đại Sư (grand master). Khi có một người trong bộ tứ chết, ba người còn lại sẽ lựa chọn trong số những hội viên cấp thấp hơn một người mới để trở thành Quan án.

  Sự tồn tại của hội kín Tu viện Sion được Brown đưa ra dựa vào một tài liệu viết trên giấy da tìm thấy trong kho lưu trữ của Thư viện Quốc gia Pháp tại Paris vào năm 1975 được biết đến dưới tên gọi Les Dossiers Secrets. Tài liệu này có liệt kê danh sách những Đại Sư của tổ chức kể từ năm 1188. Trong số họ có một vài cái tên rất nổi tiếng như Botticelli, Sir Isaac Newton, Victor Hugo và dĩ nhiên là Leonardo da Vinci. Nếu văn bản này là xác thực thì vị Đại Sư Da Vinci hẳn đã có phần bội tín vì đã vi phạm điều lệ của tổ chức Tu viện Sion khi gián tiếp tiết lộ bí mật về Chén Thánh qua bức tranh “Bữa tối cuối cùng” của mình.
  __________________

 2. #2
  Tham gia ngày
  16-05-2008
  Nơi Cư Ngụ
  Đâu đó Dzòng dzòng TP.HCM
  Bài gởi
  1280
  Thanks
  595
  Thanked 261 Times in 133 Posts

  Default

  Friday 13th
  Đức vua Godefroi de Bouillon

  (1060 - 1100) sở hữu một bí mật đầy quyền năng bí mật đã có trong gia đình ông từ thời kỳ của chúa Christ. Sợ rằng bí mật sẽ mất khi ông băng hà, ông đã lập ra một hội kín lấy tên là Tu viện Sion (một hội kín ở châu Âu được thành lập năm 1099 - Jerusalem, một số thành viên của Tu viện Sion: Isaac Newton, Botticelli, Victor Hugo và Leonardo da Vinci.) và giao cho họ nhiệm vụ bảo vệ bí mật này bằng cách lặng lẽ truyền nó từ đời này sang đời khác. Trong những năm ở Jerusalem, Tu viện Sion đã biết một chỗ cất giấu những tài liệu được chôn dưới đống đổ nát của ngôi đền Herod; bản thân ngôi đền này lại được xây trên hoang tàn của ngôi đền thờ Solomon trước đó. Những tài liệu này khẳng định điều bí mật đầy quyền năng của Godefroi và, về bản chất, nhạy cảm đến nỗi Nhà thờ sẽ không từ thủ đoạn nào để giành được chúng. (Toàn bộ tập tài liệu, quyền năng của nó và những bí mật nó thể hiện đã trở nên nổi tiếng bởi một tên gọi duy nhất "Sangreal" - hay hiện nay chỉ quen nghe thấy nó được gọi bằng cái tên "Chén Thánh")
  Tu viện Sion thề rằng dù có mất bao lâu đi nữa cũng phải thu hồi những tài liệu này từ đống gạch vụn bên dưới ngôi đền thờ đó và mãi mãi bảo vệ chúng, để cho sự thật sẽ trường tồn. Nhằm thu hồi lại chỗ tài liệu từ trong đống đổ nát ấy, Tu viện Sion đã lập ra một binh chủng, một đội gồm 9 hiệp sĩ có tên gọi là "Dòng các hiệp sĩ nghèo của Chúa jesus và ngôi đền Solomon". Họ thường được biết đến với tên gọi "Các Hiệp sĩ Templar".
  Trong suốt cuộc Thập tự chinh thứ hai, các Hiệp sĩ đó đã ở Đất thánh và đã nói với vua Baldwin II rằng họ ở đó để bảo vệ các tín đồ đạo Cơ đốc giáo trên đường hành hương. Mặc dù không được trả công và chịu phận nghèo khổ, các Hiệp sĩ đã nói với nhà vua là họ cần có một nơi trú chân và xin nhà vua cho phép họ ở trong các chuồng ngựa dưới đống đổ nát của đền thờ. Vua Baldwin II chấp thuận yêu cầu của những chiến binh ấy, và các Hiệp sĩ tiếp quản nơi cư trú tồi tàn bên trong miếu thờ tan hoang.

  Sự lựa chọn kỳ cục nơi cư trú đó, hoàn toàn không phải là được chăng hay chớ. Các Hiệp sĩ tin rằng những tài liệu mà Tu viện Sion tìm kiếm được chôn sâu dưới đống đổ nát, bên dưới Tối Linh Điện, một căn phòng thiêng liêng mà người ta tin rằng đích thân Chúa ngự ở đó. Nói theo nghĩa đen, đây chính thị là trung tâm của tín ngưỡng Do Thái. Trong gần một thập kỉ sống trong đống hoang tàn đó, chín Hiệp sĩ đã đào xuyên qua lớp đá cứng trong bí mật tuyệt đối.

  Mất 9 năm, nhưng cuối cùng các Hiệp sĩ cũng thấy cái mà họ tìm kiếm. Họ mang kho báu đó ra khỏi đền thờ về châu Âu, nơi mà ảnh hưởng của họ dường như trở nên vững chắc chỉ qua một đêm.
  Ko ai biết chắc các Hiệp sĩ có tống tiền Vatican hay không, hay đơn giản là Nhà thờ đã tìm cách mua sự im lặng của họ. Nhưng thực tế là Giáo hoàng Innocent II ngay lập tức đã ra một sắc lệnh chưa từng có ở một thời Giáo hoàng nào trước đó là chấp nhận quyền lực vô hạn độ của các Hiệp sĩ Templar và tuyên bố họ là "luật với chính họ", một đội quân độc lập không phụ thuộc vào bất cứ sự can thiệp nào từ Đức vua đến Giáo chủ, cả Tôn giáo lẫn Chính trị.
  Với toàn quyền hành động mới được Vatican trao cho, tổ chức Hiệp sĩ Templar đã phát triển đến độ chóng mặt cả về số lượng lẫn sức mạnh chính trị, vơ vét những khu đất rộng lớn ở hơn chục quốc gia. Họ bắt đầu cho đám hoàng thân quốc thích bị vỡ nợ vay tiền và lấy lãi, bằng cách đó, họ lập nên những nhà băng hiện đại và làm tăng thêm của cải của cũng như ảnh hưởng của họ.

  Vào thế kỷ XIV, sự công nhận vủa Vatican đã giúp các Hiệp sĩ Templar nắm được quyền lức lớn đến nỗi Giáo hoàng Clement V quyết định phải làm một cái j. Cùng bàn thảo với đức vua Pháp Philippe IV, Đức Giáo hoàng đã hoạch định một chiến dịch tài tình để thủ tiêu các Hiệp sĩ Templar và tịch thu của cải của họ, và cuối cùng là kiểm soát những bí mật đã chi phối toà thánh Vatican. Trong một cuộc điều binh khiển tướng ko thua j CIA, Giáo hoàng Clement V đã gửi mất lệnh có dấu niêm phong để các chiến binh của ngài trên khắp châu Âu mở cùng một lúc vào ngày thứ sáu, 13 tháng 10 năm 1307.
  Rạng đông ngày 13, niêm phong được mở và nội dung kinh hoàng của sắc thư được tiết lộ. Sắc thư của Giáo hoàng Clement V nói rằng Chúa đã hiện hình báo mộng cho ngài biết rằng đám Hiệp sĩ Templar là những kẻ dị giáo phạm các tội trọng: thờ phụng quỷ dữ, đồng tính luyến ái làm ô uế thánh giá, kê dâm, và nhiều hành vi báng bổ khác. Giáo hoàng Clement V đã được Chúa yêu cầu thanh thông trái đất bằng cách quây bắt tất cả bọn Hiệp sĩ Templar và tra tấn chúng cho đến khi chúng thú nhận những tội chống lại Chúa của chúng. Chiến dịch xảo quyệt của Clement V đã diễn ra với sự chính xác của đồng hồ. Vào ngày hôm đó, không thể đếm xuể những Hiệp sĩ Templar đã bị bắt giam, tra tấn một cách tàn nhẫn và cuối cùng là thiêu trên cọc gỗ như những kẻ dị giáo. Tấn thảm kịch này còn để lại dư âm trong văn hoá hiện đại; cho tới nay, thú sáu ngày 13 vẫn bị coi là ngày không may mắn...

 3. #3
  Tham gia ngày
  16-05-2008
  Nơi Cư Ngụ
  Đâu đó Dzòng dzòng TP.HCM
  Bài gởi
  1280
  Thanks
  595
  Thanked 261 Times in 133 Posts

  Default


  Đức vua Godefroi de Bouillon

  Tu viện Sion


  Hiệp sĩ Templar

 4. #4
  Tham gia ngày
  16-05-2008
  Nơi Cư Ngụ
  Đâu đó Dzòng dzòng TP.HCM
  Bài gởi
  1280
  Thanks
  595
  Thanked 261 Times in 133 Posts

  Default


  Bữa ăn cuối cùng

  Bàn tay của Peter  Hiệp sĩ Templar

 5. #5
  Tham gia ngày
  16-05-2008
  Nơi Cư Ngụ
  Đâu đó Dzòng dzòng TP.HCM
  Bài gởi
  1280
  Thanks
  595
  Thanked 261 Times in 133 Posts

  Default thứ 6 ngày 13

  Điều này được bắt đầu từ "Tu viện Sion"- 1tu viện hoàn toàn có thực - là một tổ chức, một hội kín ở Châu Âu được thành lập năm 1099. (năm 1975, thư viện Quốc Gia Pháp ở Pari phát hiện thấy những văn bản trên giấy da, được gọi là Les Dossiers Secrets (hồ sơ bí mật) xác nhận một số thành viên của tu viện Sion, trong đó có Ngài Isacc Newton, Botticelli, Victor Hugo & Leonardo da Vinci )

  Tu viện Sion được một vị vua người Pháp có tên là Godefroi de Bouillon thành lập ở Jerusalem năm 1099, ngay sau khi ông ta chinh phục được thành phố này.
  Đức vua Godefroi là người sở hữu 1bí mật đầy quyền năng, 1bí mật đã có trong gia đình ông từ Công nguyên. Sợ rằng bí mật sẽ mất đi khi ông băng hà, ông đã lập ra 1hội kín lấy tên là Tu viện Sion & giao cho họ nhiệm vụ bảo vệ bí mật này bằng cách lặng lẽ truyền từ đời này sang đời khác. Trong những năm ở Jerusalem, Tu viện Sion đã biết 1chỗ cất giấu những tài liệu được chôn dưới đống đổ nát của ngôi đền Herod: bản thân ngôi đền này lại được xây dựng trên hoang tàn cảu ngôi đền Solomon trước đó. Những bí mật đầy quyền năng của Godefroi, và về bản chất, nhạy cảm đến nỗi Nhà thờ sẽ không từ một thủ đoạn nào để giành được chúng.
  Tu viện Sion thề rằng dù có mất bao lâu đi nữa cũng phải thu hồi những tài liệu này từ đống gạch vụn bên dưới ngôi đền thờ đó & mãi mãi bảo vệ chúng, để cho sự thật sẽ trường tồn. Nhằm thu hồi lại chỗ tài liệu , Tu viện Sion đã lập ra một binh chủng một đội gồm chín hiệp sĩ có tên là Các Hiệp sĩ Templar.
  Không ai biết chắc chắn nhưng có một điều là các Hiệp sĩ đã khám phá ra điều gì đó ở bên dưới đống gạch vụn... một điều khiến họ trở nên giàu có & đầy quyền lực.
  Không ai biết chắc các hiệp sĩ có tống tiền Vatican hay không, hay đơn giản nhà thờ mua sự im lặng của họ, nhưng thực tế là Giáo hoàng Innocent II ngay lập tức ra một sắc lệnh chưa từng có ở một thời giáo hoàng nào, đó là chấp nhận quyền lực vô hạn độ của các Hiệp sĩ & tuyên bố họ là "luật với chính họ".
  Tổ chức hiệp sĩ đã phát triển với tốc độ chóng mặt cả về số lượng lẫn sức mạnh chính trị, vơ vét những khu đất rộng lớn ở hơn chục quốc gia, cho vay tiền lấy lãi...
  Vào thế kỷ 14, sự công nhận của Vatican đã giúp các Hiệp sĩ Templar nắm quyền lực lớn đến nỗi Giáo hoàng Clement V quyết định phải làm một cái gì đó. Cùng với vua Pháp Philippe IV, Đức Giáo hoàng đã hoạch định một chiến dịch tài tình để thủ tiêu các Hiệp sĩ Templar & tịch thu tài sản của họ, & cuối cùng là kiểm soát những bí mật đã chi phối toà thánh Vatican.
  Cùng một lúc trên khắp Châu Âu, vào rạng sáng ngày thứ sáu, ngày 13 tháng 10 năm 1307. Tất cả các Hiệp sĩ Templar đã bị quây bắt & tra tấn cho đến khi thú nhận những tội chống lại Chúa (thờ phụng quỷ dữ, đồng tính luyến ái làm ô nhục thánh giá, kê dâm...& nhiều hành vi báng bổ khác...). Vào ngày hôm đó không thể đếm xuể những hiệp sĩ bị bắt giam & tra tấn một cách tàn nhẫn & cuối cùng bi thiêu trên cọc gỗ như những kẻ dị giáo.
  Tấm thảm kịch này còn để lại dư âm trong văn hoá hiện đại; cho đến nay, thứ 6 ngày 13 vẫn bị coi là ngày không may mắn.

  ==> như vậy...thứ 6 ngày 13 chẳng có gì đáng sợ cả

  (copy: Trang xinh' blog)

 6. #6
  Tham gia ngày
  04-10-2006
  Bài gởi
  4608
  Thanks
  88
  Thanked 3,556 Times in 1,240 Posts

  Default

  cái naỳ toàn bộ copy từ Davinci Code , mà cuốn sách ấy ko phaỉ cái gì cũng đúng đâu .

  Như cuốn Thiên Thần và Ác quỷ miêu tả The Assassin như 1 caí giống quỷ dữ ghê rợn gì gì , rồi gì mà trả thù cuộc tàn sát cuả quân Thập Tự , lạc điệu 100 % với mục đích The Assassin .

 7. #7
  Tham gia ngày
  22-03-2007
  Nơi Cư Ngụ
  Inferno
  Bài gởi
  7453
  Thanks
  254
  Thanked 1,195 Times in 807 Posts

  Default

  Nhưng sự kiện Templar bị thủ tiêu vì sự ganh ghét của Giáo hội là có thật, cho thấy thế giới của Thiên chúa giáo cũng xung đột, thanh trừng nhau ghê gớm không thua gì Hồi giáo.

 8. #8
  phithiengia's Avatar
  phithiengia vẫn chưa có mặt trong diễn đàn King of Perverts Thái Phó Kiêm Tri Ngự Sử Đài Sự Vụ
  Tham gia ngày
  28-09-2006
  Bài gởi
  7934
  Thanks
  626
  Thanked 3,832 Times in 1,980 Posts

  Default

  Nhờ có tấm gương của Knight Templar nên Teutonic Knight mới nhanh chân chạy thật xa để đỡ bị thanh trừng. Mà có thế giới nào là không có xung đột.

 9. #9
  Tham gia ngày
  16-05-2008
  Nơi Cư Ngụ
  Đâu đó Dzòng dzòng TP.HCM
  Bài gởi
  1280
  Thanks
  595
  Thanked 261 Times in 133 Posts

  Default

  Thế Teutonic Knight là tổ chức nào thế bác phithiengia? Bác giới thiệu một chút về tổ chức ấy được không ạ?

 10. #10
  Tham gia ngày
  04-10-2006
  Bài gởi
  4608
  Thanks
  88
  Thanked 3,556 Times in 1,240 Posts

  Default

  chừng nào rảnh , bác phithien làm nốt cái lý lịch về lão Godfrey of Badwin , 1 trong những kẻ đã tham gia thập tự chinh lần 1 , rồi được bầu làm vua cuả Jesusalem nhưng hắn từ chối ấy .

Trang 1/3 123 cuốicuối

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •