thang may mitsubishi lien doanh dao tao lai xe day lai xe hoc lai xe thi bang lai xe bao cao su dầu cắt gọt in băng rôn thu mua phe lieu thu mua phe lieu gia cao công ty thám tử uy tín nhất ho ca koi ho ca koi ngoai troi Cach mua the Mobifone Hướng dẫn mua thẻ zing du an green town
Những điều chưa biết về Hitle
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Những điều chưa biết về Hitle

 1. #1
  Vi tước gia's Avatar
  Vi tước gia vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Nhất đẳng Lộc Đỉnh Công kiêm Phủ Viễn Đại Tướng Quân -- 24/7 --
  Tham gia ngày
  26-07-2008
  Nơi Cư Ngụ
  Lỗ đen vũ trụ
  Bài gởi
  2753
  Thanks
  116
  Thanked 626 Times in 337 Posts

  Default Những điều chưa biết về Hitle

  Nguồn An Ninh Thế Giới

  Hitler đã dùng chất kích thích như thế nào?

  Hitler từng nói: “Ma túy là thứ ma quỷ, nó khiến con người suy nhược toàn thân”. Nhưng chính ông ta lại là kẻ nghiện đủ các kiểu. Đến thời kỳ cuối chiến tranh thế giới lần thứ II, Hitler đã đến mức nếu không có chất kích thích thì không thể đi lại bình thường.

  Bác sĩ riêng tiêm chất kích thích hàng ngày


  Theo nhật ký của một số thư ký Hiter thì khoảng năm 1935, Hitler đã thích dùng chất kích thích.

  Năm 1937, Hitler quen biết bác sĩ Moler và nhận Moler làm bác sĩ riêng, nhưng lúc đó cơ thể Hitler tuy khỏe mạnh, nhưng đã mắc một số bệnh như viêm đại tràng, bệnh thận mức độ nhẹ và bệnh về chân do chiến tranh thế giới thứ I để lại.

  Moler rất nhanh chóng giành được sự “tin cậy và chiều chuộng” của Hitler. Với sự điều trị của Moler, bệnh tình của Hitler không những không chuyển biến tốt mà còn xấu đi, nhưng điều này lại không cản trở được sự cưng chiều của Hitler đối với Moler, vì hàng ngày, Moler hầu như đều tiêm chất kích thích cho Hitler. Hitler từng nói, Moler là cứu tinh của mình, từ đó Hitler cảm thấy không thể rời xa các chất do Moler cung cấp.

  Mùa xuân năm 1941, Hitler bắt đầu chuẩn bị tập kích Liên Xô. Ngày 22-6-1941, Hitler có bài phát biểu quan trọng trước cuộc họp Quốc Hội Đức, nội dung trình bày chủ yếu là “sự uy hiếp đến từ phía Đông”, đây được coi như là lời tuyên chiến với Liên Xô.
  http://docbao.vn/NewsMedia/assets/Na...508/hitler.jpg


  Được biết để chuẩn bị cho buổi diễn thuyết chính thức này, tối hôm trước, Hitler đã đứng ngồi không yên để luyện tập nội dung cho đến 5 giờ sáng, sau đó, Hitler nằm vật ra giường, ngủ đến 8 giờ. Do hưng phấn cả đêm, nên giọng nói của Hitler bị khản, mắt bị viêm.
  10 giờ ngày 22-6-1941, trước khi xuất phát, Moler đến tiêm cho Hitler một mũi thuốc kích thích liều cao. Hitler lấy lại tinh thần và đi đến Viện ca kịch Berlin, tại đây các quan chức, sĩ quan cao cấp và công chúng bên ngoài đã tập trung đông đủ. Trong buổi diễn thuyết này, Hitler đã cố tạo ra thanh điệu, cử chỉ và thể hiện bộ mặt tốt nhất đã từng luyện tập cho ứng hợp với tâm lý của người Đức. Ngay sau khi Hitler diễn thuyết, vào lúc 11 giờ ngày 22-6-1941 (giờ Berlin), Đức phát động tâpk kích Liên Xô – quốc gia đã cùng họ ký kết điều ước không xâm phạm lẫn nhau.

  Được biết, từ thời gian này, để Hitler có trạng thái hưng phấn cao, có thể chủ trì 2 lần hội nghị giao ban quân sự mỗi ngày (sáng, chiều), Moler đành phải tăng dần liều lượng chất kích thích cho mỗi lần tiêm thuốc trước khi Hitler đi họp. Những lúc “tàn chất kích thích”, người ta thấy Hitler với phong thái rất mệt mỏi tại nơi làm việc, kéo lê chân đi bộ chậm chạp, hoặc ngồi thẫn thờ trên ghế sopha xem bản đồ.

  Mắc bệnh thần kinh vì dùng ma túy liên tục


  Ngày 30-1-1943, kỷ niệm sau 10 năm Hitler lên nắm chính quyền, người ta thấy sắc mặt Hitler nhợt nhạt trắng bệch, Hitler suốt đêm không chợp mắt, vì tin báo về tình hình của quân đội Đức tại Stalingrat đang tiếp tục xấu đi. Quân Đức chiến bại ở Stalingrat, là đòn đánh nặng nề đối với Hitler, nếu không có chất kích thích của Moler, thì Hitler không làm được gì. Ngoài ra, để Hitler có cảm giác được cơ thể khỏe mạnh, Moler còn cho Hitler uống một số loại sản phẩm thuốc phiện có tác dụng trấn tĩnh.

  Thất bại liên tiếp trong chiến tranh và sự “tàn phá” của chất kích thích, khiến thần kinh của Hitler ngày càng thay đổi; Hitler thường dễ nổi cáu vì một sự việc nhỏ. Có khi không vừa ý vì cổ áo hơi chật làm cản trở máu tuần hoàn; có khi vì ngứa trên người, tai, cổ phải gãi chảy cả máu… Hitler còn mắc bệnh mờ mắt, thường phải uống thuốc.

  Nhật ký của một số người phục vụ Hitler cho biết, buổi tối trước khi đi ngủ, Hitler luôn yêu cầu phải làm chăn ấm, và gối đầu. Hitler luôn cảm thấy như thiếu không khí, yêu cầu trong phòng ngủ đặt sẵn một bình oxy, thỉnh thoảng sử dụng, Hitler thích làm việc trong phòng nhiệt độ thấp (dùng chất kích thích, cơ thể luôn cảm thấy nóng), và cho rằng, nhiệt độ thấp sẽ tạo hiệu quả nâng cao tinh thần gây hưng phấn, cho nên, Hitler yêu cầu nhiệt độ trong phòng họp phải luôn duy trì 12 độ C. Các sĩ quan khác tham gia hội nghị quân sự thì lại thấy quá lạnh và thường lấy cớ chuyển chỗ họp mỗi khi không có Hitler.

  Cơ thể Hitler ngày càng suy nhược


  Tháng 12-1944, quân Liên Xô đánh mạnh trực diện, sĩ khí quân Đức ngày càng giảm sút, Hitler tóc bạc trắng, lưng còng thêm, tay trái run nhiều… Tháng 5-1944, Liên Xô chiếm được Krum (thủ đô Berlarus hiện nay), quân Đức buộc phải rút lui toàn tuyến, Hitler càng không yên lòng. Mỗi lần hội nghị quân sự đều khiến ông ta như bốc lửa, lớn tiếng quát tháo. Có lần, vì nổi cáu, nói nhiều mà kiệt sức, vệ sĩ phải dìu Hitler rời khỏi phòng họp và gọi Moler đến, tiêm cho ông ta một mũi chất kích thích liều cao, sau vài phút Hitler liền tỉnh táo. Đầu tháng 8-1944, tình hình sức khỏe của Hitler ngày càng xấu đi, thường bị choáng, chỉ có thể nằm trên giường nghe báo cáo, nhưng vẫn tiêm chất kích thích và quát mắng các sĩ quan.

  Tháng 2-1945, chuyên gia tai – mũi – họng tiến hành phẫu thuật tai cho Hitler. Phẫu thuật thuận lợi, nhưng cả tuần Hitler không nói một câu nào. Lúc này, nhìn Hitler già yếu nhiều, dáng đi thiểu não. Hitler không còn minh mẫn, thường đưa ra một số quyết định tự mâu thuẫn nhau. Mắc Hitler bị đau, Moler khám, kết luận viêm giác mạc, cho dùng loại thuốc tra mắt đặc biệt, thuốc nước cocain, mỗi ngày nhỏ tới 16 lần và vẫn đều đặn tiêm chất kích thích.

  Ngày 19-4-1945, lực lượng xe tăng Liên Xô tiến vào khu vực cách Berlin 30 km, tin này giống như trái bom nổ, khiến Hitler mất đi sự tỉnh táo. Hội nghị quân sự vừa kết thúc, Hitler kêu hét nói là đầu đau như muốn vỡ, Moler chuẩn đoán máu trên đầu không lưu thông, tiến hành hút máu ra nhưng lúc này máu của Hitler rất đậm đặc, đông kết rất nhanh, có thể bị tắc mũi kim. Moler đã buộc phải sử dụng kim thô mũi hơn, rất khó khăn mới nắm được vào tĩnh mạch của Hitler để lấy ra được một cốc máu.

  Ngày 23-4-1945, tiếng đạn pháo của Liên Xô nã vào trung tâm Ber lin làm Hitler đang ốm phải kinh hoàng bừng tỉnh., nhưng sắc mặt lại nhợt nhạt, Moler đến tiêm chất kích thích liều cao, sau đó tra thuốc đau mắt cocain cho Hiter. Người ta thấy, bác sĩ Moler lúc đó cũng mệt mỏi và tay run lẩy bẩy. Trong những ngày, bác sĩ Moler và những người bạn ở bên Hitler đều đang nghĩ cách rời bỏ Berlin. Đêm 25-4-1945, Moler trốn khỏi Berlin, nhưng trước khi đi Moler vẫn để lại một lượng không ít chất gây hưng phấn cho Hitler dùng tiếp. Được biết, sau này Moler bị quân Mỹ bắt, năm 1947 được thả, năm 1948, Moler chết vì bệnh tim.
  Hidden Content Từ bài viết của nông dân online Hidden Content
  Dân VN ta là mắc cái bệnh " ghét giàu, khinh nghèo "
  1. Một người giàu ra ngoài đường sẽ bị chửi là " đồ con nhà giàu ", " đồ công tử bột ",...........
  2. Một người nghèo ra thành phố sẽ bị chửi là " đồ nhà quê ", " đồ nông dân " ,....
  Hidden Content Từ bài viết của Kỵ Binh Lạc Việt Hidden Content
  không biêt mấy anh "sống" trên face thế nào, chứ thật tế mình thấy những đứa nào càng tự tôn dân tộc thì càng giỏi hơn lũ suốt ngày ngồi lê rồi chê bai dân tộc.
  mà cũng chẳng biết thằng tác giả bài trên cùng sống ở đâu mà nhiều người tự tôn dân tộc thế, chứ mình đây chỉ toàn thấy lũ sùng ngoại rồi tự ti dân tộc.

 2. The Following User Says Thank You to Vi tước gia For This Useful Post:

  Bad Meets Evil (01-06-2013)

 3. #2
  Vi tước gia's Avatar
  Vi tước gia vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Nhất đẳng Lộc Đỉnh Công kiêm Phủ Viễn Đại Tướng Quân -- 24/7 --
  Tham gia ngày
  26-07-2008
  Nơi Cư Ngụ
  Lỗ đen vũ trụ
  Bài gởi
  2753
  Thanks
  116
  Thanked 626 Times in 337 Posts

  Default

  Vì sao Hitler thù hận người Do Thái?

  Vì sao Hitler thù hận người Do Thái đến mức y đã nguỵ tạo nên cả một học thuyết Dân tộc thượng đẳng...

  Học thuyết mà một trong những cốt lõi và mục tiêu của chủ thuyết này là loại bỏ người Do Thái ra khỏi thế giới này? Theo cuốn nhật ký của Theo Morell, bác sĩ riêng của Hitler thì có khả năng là do y bị bệnh giang mai, kết quả của một lần truy hoan với một gái bán hoa người Do Thái vào năm 1908, năm y 19 tuổi.
  Theo một nghiên cứu khoa học mới đây công bố tại cuộc họp hàng năm của Hội đồng tâm lý học Hoàng gia tại Edinburg thì lòng căm thù người Do Thái đến mức điên cuồng, bệnh hoạn của Hitler có khả năng là hậu quả của sự sai lệch về tâm lý và hành vi bắt nguồn từ căn bệnh kín kia, một căn bệnh nếu không chữa khỏi sẽ làm cho người mang bệnh có thể dẫn đến loạn trí hoặc mất trí như chứng giận dữ hoang tưởng, sự hung hãn bất ngờ...

  Theo tiến sĩ tâm lý học Bassem Habeeb làm việc tại bệnh viện Hollins Park Hospital, Warrington thì nếu nghiên cứu lý giải cuộc đời, các hành vi Hitler dưới góc nhìn một bệnh nhân bị bệnh giang mai sẽ lý giải được nhiều điều. Phải chăng căn bệnh mà y mắc phải đã dày vò y vì nó đã loại bỏ “thiên chức” đàn ông mà thượng đế ban phát cho y nên y đã căm thù người Do Thái đến tận xương, tận tủy.

  Để làm sáng tỏ thêm giả thuyết này, chúng tôi xin giới thiệu một vài đoạn trong chương: “Tiêu diệt người Do Thái, một sứ mệnh Thượng đế trao” của cuốn Mein Kampf (Cuộc chiến của cá nhân tôi) của Hitler.

  Chúng ta hãy xem sự thù hận điên cuồng người Do Thái của Hitler đến mức nào và liệu đó có là bệnh lý, một căn bệnh làm cho y trở nên điên cuồng, độc ác và trả thù người Do Thái đến cùng làm vậy...

  http://docbao.vn/NewsMedia/assets/Na...1/xhhitle1.jpg

  Hitler viết rằng y bắt đầu chú ý đến những khác biệt của người Do Thái so với dân tộc Đức khi y sống ở Viên (thủ đô Áo) và bắt đầu căm thù họ. Sự căm thù đó tăng dần. Và sau đây là đoạn liên quan trực tiếp dến khả năng sự thù hận đến mức không hiểu nổi của y là do chuốc bệnh giang mai từ một gái điếm người Do Thái:
  “Những hành động cần thiết phải bóc trần sự xấu xa của dân Do Thái đã bắt đầu nhen nhóm trong tôi khi tôi tiếp cận với những phương tiện thông tin đại chúng, những tác phẩm văn học nghệ thuật, những tờ quảng cáo sử dụng những ngôn từ rẻ tiền của đám người Do Thái tung ra để bênh vực cho họ đã làm cho tôi nung nấu ý nghĩ: cần phải tiêu diệt dân Do Thái một cách không thương xót.

  Những phương tiện truyền thông này đã lan tỏa tới quảng đại dân chúng giống như một căn bệnh dịch hạch trong đời sống tinh thần, một thứ nọc độc, một thứ rác rưởi làm ô uế đời sống tinh thần của chúng ta. Nhận thức của tôi về sự xấu xa của người Do Thái ngày một thêm tăng nhất là khi hiểu rõ thêm những phong tục tập quán của họ, những thói quen của họ.

  Những hình ảnh mà tôi va chạm hàng ngày với đám người Do Thái tại Viên đã làm cho tôi khiếp sợ họ. Đó là vai trò chủ chứa của họ trong các hộp đêm, trong các nhà chứa dành cho người da trắng tại Viên.

  Tại Viên, dân Do Thái hoạt động rầm rộ trong lĩnh vực này còn dễ dàng hơn nơi khác ví như ở miền nam nước Pháp. Đêm đêm mọi người khi tản bộ trên đường phố Leopoldstadt, dù muốn hay không du khách cũng dễ dàng bắt gặp những màn kịch chèo kéo khách lố bịch của các tay ma cô người Do Thái...

  Tại Viên lần đầu tiên tôi được chứng kiến những việc làm trơ trẽn và vô liêm sỉ của dân Do Thái đang chà đạp và làm nhơ bẩn thành phố có nền văn hoá cổ kính này. Nỗi căm giận về dân Do Thái bắt đầu sôi sục trong tôi. Tôi không còn thấy lo sợ rằng mình chưa hiểu đúng người Do Thái mà tôi thấy mình phải có sứ mạng đối với vấn đề Do Thái”.
  Hidden Content Từ bài viết của nông dân online Hidden Content
  Dân VN ta là mắc cái bệnh " ghét giàu, khinh nghèo "
  1. Một người giàu ra ngoài đường sẽ bị chửi là " đồ con nhà giàu ", " đồ công tử bột ",...........
  2. Một người nghèo ra thành phố sẽ bị chửi là " đồ nhà quê ", " đồ nông dân " ,....
  Hidden Content Từ bài viết của Kỵ Binh Lạc Việt Hidden Content
  không biêt mấy anh "sống" trên face thế nào, chứ thật tế mình thấy những đứa nào càng tự tôn dân tộc thì càng giỏi hơn lũ suốt ngày ngồi lê rồi chê bai dân tộc.
  mà cũng chẳng biết thằng tác giả bài trên cùng sống ở đâu mà nhiều người tự tôn dân tộc thế, chứ mình đây chỉ toàn thấy lũ sùng ngoại rồi tự ti dân tộc.

 4. #3
  Vi tước gia's Avatar
  Vi tước gia vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Nhất đẳng Lộc Đỉnh Công kiêm Phủ Viễn Đại Tướng Quân -- 24/7 --
  Tham gia ngày
  26-07-2008
  Nơi Cư Ngụ
  Lỗ đen vũ trụ
  Bài gởi
  2753
  Thanks
  116
  Thanked 626 Times in 337 Posts

  Default

  Điều gì đã giúp Hitler luôn thoát hiểm?

  Vụ đánh bom ở "Hang sói" (đại bản doanh của Hitler, nay thuộc Ba Lan) vào tháng 7 - 1944, chỉ là một trong nhiều vụ mưu sát Hitler. Vì sao vụ mưu sát này, cũng như những vụ mưu sát y trước đó điều thất bại?

  Khó có thể biết chính xác đã có bao nhiêu vụ mưu sát Adolf Hitler. Có giả thiết cho rằng, tất cả có 38 vụ. Trong số đó có những vụ khá ngộ nghĩnh. Vào năm 1927, cô Misi Reiter đã định tự vẫn sau khi Hitler từ hôn. May mắn là một người họ hàng của cô tên là Hell, đã kịp thời cứu cô thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

  Sau đó, Hell đã mang súng lục tới nhà Hitler để "bắn chết tên chài gái bất lương". Nhưng đúng lúc đó, một đồng đảng của Hitler tên là Amman, đã liều mình lao vào Hell, cướp vũ khí của anh ta và dọa báo cảnh sát vì hành động mưu sát. Cuối cùng, Hell còn đưa Misi đến phòng chưởng khể, dưới sự giám sát cả Amman, để viết bản khước từ "mọi yêu sách" với người tình cũ.
  Có thể kể thêm nhiều vụ mưu sát còn vụng về hơn vụ trên. Thậm chí, có cả những vụ mưu sát chưa bao giờ tồn tại trên thực tế, được dựng lên để lấy cớ thanh trừng.

  Trong số các vụ dàn dựng có vụ mưu sát Hitler năm 1939, nhân dịp kỷ niệm vụ bạo động ở quán bia (vào năm 1923, do Hitler chủ mưu, nhằm cướp chính quyền, nhưng thất bại). Có giả thiết cho rằng, vụ này do chùm mật vụ Himler dàn dựng. Y đã ra lệnh đặt mìn dưới chân một nữ tiếp viên vô tội và vài "chiến sĩ lão thành", còn bản thân Hitler thì bình thản rời quán bia trước vụ nổ nửa giờ. Bằng cách này, Himler đã quyết định "các vấn đề về tổ chức tăng cường bảo vệ Quốc trưởng". Kể từ ngày đó, để tiếp cận được Hitler, cần vượt qua ba vòng bảo vệ của lính SS, và trên thực tế, không ai có thể đến gần y, kể cả phụ nữ, trừ một nhóm nhỏ quý bà được tin cậy.

  http://docbao.vn/NewsMedia/assets/Na...3/xhhitler.jpg

  Như vậy, vào thời điểm này Đế chế Đức chỉ có một nhóm người có khả năng tiêt diệt Hitler. Đó chính là một số sĩ quan quân đội Đức. Không chỉ sĩ quan cao cấp mà sĩ quan trung cấp cũng có thể tiếp cận Hitler khi đi dự hội nghị hay tự tay trao công văn, tài liệu cho y. Hitler vốn không đề phòng những hiểm nguy có thể đến từ số sĩ quan trung cấp này.
  Mầm sống của vụ mưu phản chống lại Hitler tháng 7 - 1944 (tức vụ mưu phản của Stauffenberg) đã hình thành ngay từ năm 1937, khi lần đầu tiên Hitler công khai chia sẽ với các tướng lĩnh về kế hoạch xâm lược Tây Âu và Liên Xô. Toàn thể các tướng lĩnh do Verner von Frich đứng đầu điều bày tỏ ý kiến rằng, đây là một cuộc chiến phiêu lưu, bới nước Đức chưa được chuẩn bị kỹ cho chiến tranh. Và chính Hitler cũng nói với Hess: "Các tướng lĩnh chính là điểm yếu của tôi, họ luôn có âm mưu chống lại tôi. Tôi cần phải chiến đấu chống lại họ như chống lại kẻ thù: hoặc tôi giết họ, hoặc họ giết tôi">

  Vào năm 1938, khi Hitler công bố kế hoạch xâm chiếm Tiếp Khắc và tướng Bek, Tham mưu trưởng lục quân, trong báo cáo đệ trình tướng Verner von Frich, đã tiên đoán:" Tấn công Tiệp Khắc sẽ dẫn đến xung đột với Anh và Pháp, kết cục không là thất bại mà là đại thảm họa". Khi đọc báo cáo này Hitler tỏ ra không đồng tình. Tướng Bek phải xin từ chức. Từ thời điểm đó bắt đầu một cuộc đối đầu có tổ chức của một số tướng binh với Hitler, được gọi là "cuộc mưu phản của tướng Bek".

  Tướng Bek đã tổ chức phong trào kháng chiến tại dinh của mình ở Berlin. Tham gia phong trào này có các tướng Canaris, cảnh sát trưởng Berlin Heldorf và nhiều người khác. Tuy nhiên, vấn đề có cần tiêu diệt Hitler hay không vẫn còn là điều tranh cãi. Cuộc bạo động của Berlin chỉ nhằm loại khỏi Hitler ra khỏi chính quyền.

  Nhưng thoải thuận ở Munich giữa Đức với Anh và Pháp đã làm đổ vỡ kế hoạch này: nước Tiệp Khắc bị thôn tính mà không cần chiến tranh. Vào năm 1940, những thắng lợi đầy ấn tượng của Hitler ở chiến trường đã làm cho y được lòng sĩ quan và binh lính hơn, những người mưu phản đều rút vào bí mật.
  Phó cánh sát trưởng Berlin Sulenburg đã chuẩn bị kế hoạch ám sát Hitler trong lẽ duyệt binh Paris, những buổi lễ đã bị hoãn lại. Có lẽ đây là thời điểm tuyệt vọng nhất của những người mưu phản, và họ ngày càng cho rằng, không giết được Hitler thì không thể thay đổi được nước Đức.

  Sau thảm họa của quân đội Đức ở Stalingrad, phong trào kháng chiến như được tiếp thêm máu. Trong số những người mới gia nhập phong trào, có cả những nhân vật quan trọng, như đô đốc Kliuger, tướng Olbrikht. Đại bản doanh của Tập đoàn quân Trung tâm do tướng Kliuge chỉ huy, thực chất đã trở thành "Bộ tham mưu của những người mưu phản". Vài ngày trước khi Hitler tới Smolensk (năm 1943), Đô đốc Canaris đã đưa nhân viên của cơ quan tình báo quân sự đến đây nhằm tiêu diệt Hitler và làm đảo chính ở Berlin.

  Canaris đã trao cho tướng Treskov một lượng lớn thuốc nổ dẻo, kích thước mỗi gói bằng một quyển sổ tay, nhưng đủ để làm hỏng một đoạn đường ray hay phá hỏng một xe vận tải. Thuốc nổ đã được đặt trên máy bay chở Hitler, nhưng không gặp may: kíp nổ axit có hẹn giờ 30 phút, xong vì một lý do nào đó đã không hoạt động. Máy bay chờ Hitler đã hạ cánh an toàn.

  Một tuần sau, người ta lại tổ chức ám sát Hitler: tướng Gersdorf cần phải cho nổ quả bom có dây cháy chậm 10 phút vào dịp Hitler thăm triển lãm vũ khí ở Berlin. Nhưng lần này vẫn không gặp may! Hitler chỉ ghé qua triển lãm trong chốc lát, khiến Gersdorf đã không kịp hành động.

  http://docbao.vn/NewsMedia/assets/Na.../xhhitler1.jpg

  Không phải là chịm mật vụ Himler không để ý đến âm mưu lật đổ của tướng Bek. Các dinh thự và căn hộ của những người mưu phản bị theo dõi cả ngày lẫn đêm. Vào năm 1943, đã xãy ra những vụ bắt giữ đầu tiền, nhưng để theo dõi toàn bộ nhóm mưu phản, kể cả các đại tá và trung tá, thì Himler cũng không đủ sức. Hơn thế, nhiều người trong số này không mảy may bị nghi ngờ.
  Chẳng hạn đại tá Stauffenberg, một quý tộc Đức, một người lính dũng cảm được giáo dục toàn diện, trong đời chưa hề có tỳ vết. Đới với các chiến binh Đức, ông là một quan binh lý tưởng, một hình mẫu để họ noi theo! Dù vậy, Hitler cho rằng, nhược điểm của "người lính lý tưởng" này là luôn có khả năng tư duy và phân tích độc lập. Bị thương rất nặng ở Châu Phi, mất một mắt, tay phải và hai ngón tay trái đã làm ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của Stauffenberg. Sau khi xuất viện, ông đã quyết tâm gia nhập nhóm mưu phản của Bek, và kể từ ngày đó, cuộc mưu phản có thể được gọi là "cuộc mưu phản của đại tá Stauffenberg".

  Ngay từ những ngày đầu, Stauffenberg đã đinh ninh rằng, không tiêu diệt được Hitler thì không thể thay đổi được điều gì ở nước Đức. Vì không có cơ hội tiếp cận trực tiếp Hitler, ông đã ba lần "trang bị" cho các chiến hữu để ám sát y. Lần đầu là do đại úy Acksel Bus, nhân chuyến trình diễn quân sự mới. Với vẻ ngoài điển hình của người Bắc Âu , đại úy Bus đã được chọn là manocanh.Theo kế hoạch của Stauffenberg, Bus - manocanh sẽ tóm chặt Hitler và cho nổ mìn cảm tử. Nhưng kế hoạch bị đổ vỡ vì Hitler thay đổi lịch xem trình diễn.

  Lần thứ 2 một người trẻ tuổi tên là Kleist cũng quyết tâm hi sinh thân mình, nhưng anh ta không thể nào tiếp cận được Hitler. Lần thứ ba, đại úy Braitenbukh, dù đã được cấp vũ khí thích hợp nhưng cũng không thể giết được Hitler. Trong lúc đó, mối nguy cơ bị lộ đã bắt đầu đe dọa nhóm mưu phản. Đô đốc Canaris bị xa thải và bị giam giữ tại gia. Iulius Leber, người làm theo kế hoạch "Valkiria", sau đảo chính sẽ đứng đầu Bộ nội vụ, cũng bị bắt...

  Nhưng cuối cùng, vào tháng 7-1944, Stauffenberg cũng được bổ nhiệm vào chức vụ mới cho phép ông quyền trực tiếp tiếp xúc với Hitler. Giờ đây, ông có thể tự mình hành động. Nhưng rồi thất bại cứ nối tiếp thất bại...Dường như có một thế lực đen tối nào đó muốn cứu mạng Hitler: lúc thì y vắng mặt tại cuộc hội nghị mà lẽ ra phải có mặt, lúc thì có một người nào đó trong nhóm lưỡng lự, lần khác lại gặp trục trặc kỹ thuật... Song cuối cùng thì Stauffenberg cũng xách được chiếc cặp chứa thuốc nổ mà ông hằng gắn bó, thanh thản ra đi thực hiện nhiệm vụ.

  Ngày 20-7-1944, Stauffenberg được lệnh tham dự cuộc họp tại "Hang sói". Stauffenberg và Heften, trợ lý của ông, phải chuẩn bị xong mọi việc trước 12 giờ 30 phút, khi Hitler sẽ có mặt. Vịn cớ đi đường nhiều bụi bặm cả hai vào phòng tắm. Tại đây Heften lấy ra một gói thuốc, Stauffenberg dùng kìm tháo thuốc nổ axit. Sau 10 phút gói thuốc nổ sẽ phát nổ. Nhưng với gói thứ 2 thì gặp trục trặc.

  Thống chế Keitel sai tùy tùng bước vào nhà tắm và nói: "Đề nghị ông khẩn trương cho" rồi hắn đừng chờ ở cửa... Stauffenberg chỉ kịp cho gói thuốc nổ tháo kíp vào cặp đen đặt dưới chân bàn nơi Hitler sẽ họp. Gói thứ hai vẫn ở chỗ Heften. Và lần này lại là một thất bại nữa: Sức công phá của thuốc nổ không đủ giết tất cả mọi người trong phòng, hơi nữa hôm đó do trời quá nóng nên cuộc họp được chuyển lên tầng trên, ở đây cửa sổ mở toang cũng làm giảm sức công phá của thuốc nổ. Kết quả là 4 người chết, 20 người bị thương, bản thân Hitler cũng bị thương nhưng mà không chết.

  Sau này, một số nhà nghiên cứu cho rằng, chính cái tính khí thất thường của tên chùm Quốc xã đã giúp hắn nhiều lần thoát chết.
  Hidden Content Từ bài viết của nông dân online Hidden Content
  Dân VN ta là mắc cái bệnh " ghét giàu, khinh nghèo "
  1. Một người giàu ra ngoài đường sẽ bị chửi là " đồ con nhà giàu ", " đồ công tử bột ",...........
  2. Một người nghèo ra thành phố sẽ bị chửi là " đồ nhà quê ", " đồ nông dân " ,....
  Hidden Content Từ bài viết của Kỵ Binh Lạc Việt Hidden Content
  không biêt mấy anh "sống" trên face thế nào, chứ thật tế mình thấy những đứa nào càng tự tôn dân tộc thì càng giỏi hơn lũ suốt ngày ngồi lê rồi chê bai dân tộc.
  mà cũng chẳng biết thằng tác giả bài trên cùng sống ở đâu mà nhiều người tự tôn dân tộc thế, chứ mình đây chỉ toàn thấy lũ sùng ngoại rồi tự ti dân tộc.

 5. #4
  Vi tước gia's Avatar
  Vi tước gia vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Nhất đẳng Lộc Đỉnh Công kiêm Phủ Viễn Đại Tướng Quân -- 24/7 --
  Tham gia ngày
  26-07-2008
  Nơi Cư Ngụ
  Lỗ đen vũ trụ
  Bài gởi
  2753
  Thanks
  116
  Thanked 626 Times in 337 Posts

  Default

  Giải mã hồ sơ tuyệt mật: Bí ẩn cuối cùng về Hítle

  Cuối năm ngoái, 9 tài liệu từ kho lưu trữ đặc biệt được giải mật của cơ quan an ninh Liên bang Nga (tiền thân là Ủy ban An ninh Quốc gia Liên Xô - KGB) đã tiết lộ việc tìm thấy cái thây cháy xém của trùm phát xít Hítle như thế nào và quá trình xử lý sau đó ra sao.

  http://docbao.vn/NewsMedia/assets/Na...8501/hitle.jpg

  Trước đó người ta chỉ biết là hài cốt của Hítle nằm trong tay Liên Xô, nhưng không biết người ta đã giải quyết nó ra sao.

  Hai trong số các tài liệu giải mật ghi nhận rằng hài cốt Hítle và vợ y là Eva Braun đã bị khai quật ngày 4/4/1970 tại thành phố Magđenbuốc, CHDC Đức. Ngày hôm sau, 5/4/1970, đã tiến hành việc hỏa táng chúng ở khu vực Senbéc, cách Magđenbuốc 11 km.

  Tro và than “đã được trộn tơi với nhau cho đồng nhất rồi thả xuống đoạn sông gần nhất”. Trong biên bản không nói đó là con sông nào, nhưng trong khu vực đó có sông Enbơ.

  Người chỉ đạo hồi kết đó của cuộc chiến tranh Thế giới lần thứ hai chính là ông Iuri Anđrôpốv, lúc đó là người đứng đầu KGB (năm 1982, sau khi Brêgiơnev qua đời, ông lên thay làm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô, nhưng chỉ được một thời gian ngắn thì cũng qua đời vì bị ám sát).

  Tất cả bắt đầu vào ngày 2/5/1945, khi đại tá Klimencô – Trưởng ban phản gián SMERSH của Quân đoàn bộ binh số 79 cùng hai người Đức (tên là Lange và Snaiđơ) trong vai trò nhận dạng, đã lập một biên bản trong đó nói rằng vào lúc 17 giờ ngày hôm đó đã phát hiện xác bị thiêu cháy của trùm tuyên truyền phát xít Gơben và xác vợ của y.

  Trong vòng 2 ngày liền, Hồng quân không tìm được xác của Hítle. Ngày 4/5, “chỉ cách chỗ tìm thấy xác nhà Gơben có vài mét, trong một hố bom gần boong-ke của Hítle đã phát hiện được hai cái xác: một đàn ông, một đàn bà”.

  Cả hai cái xác “đều bị cháy biến dạng không thể nhận dạng được nếu không tiến hành những khám nghiệm pháp y cần thiết”.

  Cả hai cái xác nằm trong hố bom cách lối vào boong-ke 3 m và được lấp đất.

  Hai cái xác được đưa về Ban phản gián SMERSH của Quân đoàn xung kích số 3. Sau khi khám nghiệm pháp y, hai cái xác này được chôn ở khu vực thành phố Bukh.

  Tài liệu này được đề “Kho lưu trữ tình báo (Lưu trữ đặc biệt) Điều tra trinh sát vụ Ađônphơ Hitle” Bộ An ninh Quốc gia Liên Xô, Lưu trữ trung ương, APX, số 300919, tập 1, biên bản 10422 (đưa vào lưu trữ giai đoạn 1948-1949).

  Trong tài liệu này cũng viết: “Do việc di chuyển điểm đóng của ban phản gián quân đoàn, các tử thi đã được thu và chuyển đến khu vực thành phố Phinôv, sau đó ngày 3/6/1945 đến khu vực thành phố Ratenôv và được chôn lần cuối.

  Các tử thi nằm trong các hòm gỗ chôn ở độ sâu 1,7 m; ở góc phía tây của hố huyệt để một cái giỏ có xác hai con chó của Hítle và Eva Braun.

  Vị trí của nấm mộ: cách cầu đường sắt 325 m theo đường qua rừng, từ cột đá có số 111 – ở phía đông bắc… đến cột tiếp theo 55 m…

  Huyệt được lấp đất ngang bằng miệng. Bên trên huyệt trồng các cây thông nhỏ thành chữ số 111.

  Trong vòng một phần tư thế kỷ, Liên Xô giữ bí mật tuyệt đối về những điều trên đây. Đó chính là những năm loang ra tin đồn về cuộc chạy trốn của Hítle đến Nam Mỹ, những năm xảy ra vụ án “Ôđétxa” – mạng lưới giúp bọn trùm quốc xã chạy trốn.

  Mátxcơva không bao giờ trả lời bất kỳ câu hỏi nào. Vụ việc về cái thây của Hítle có thể trở thành một thứ bu-mê-răng (loại vũ khí của thổ chân Úc châu, ném đi nếu không trúng đích có thể bay vòng trở về người ném) chính trị đối với chính Liên Xô.

  Chính lúc đó, với sự đồng ý của Bộ Chính trị, Iuri Anđrôpôv đã quyết định vĩnh viễn khép lại hồ sơ này. Và giải quyết cái tàn tích khó xử kia đi. Ngày 20/3/1970, Hội đồng Bộ trưởng Liên Xô thông qua kế hoạch về chiến dịch mang tên “Lưu trữ” của ông.

  Chiến dịch này thuộc loại tuyệt mật. 15 ngày sau, nhóm tác chiến dưới sự chỉ huy của đại tá N.G. Kôvalencô - trưởng KGB của đơn vị 92626, đã đến khu vực Vesténđsras, nhà số 36 ở khu quân sự của Liên Xô tại thành phố Magđenbuốc.

  Hài cốt của Hítle và Eva Braun được khai quật lên và chở về đây. Đại tá Kôvalencô lập một biên bản duy nhất bằng viết tay để bảo đảm sự bí mật tuyệt đối, chứng nhận về việc khai quật.

  Ba trang giấy đánh số từ 1 đến 3, đề ngày 4/4/1970, đầu đề (Biên bản về khai quật hố chôn tội phạm chiến tranh) được viết bằng chữ in hoa, có 53 dòng viết tay trong đó mô tả: “Sau khi vét hết đất, hài cốt được đặt vào các hòm…

  Công việc được tiến hành vào đêm rạng sáng ngày 4/4/1970. Hòm đựng hài cốt được các nhân viên đặc nhiệm canh giữ đến sáng ngày 5/4, khi tiến hành sự tiêu hủy”.

  Trong một biên bản thứ hai, cũng chỉ có duy nhất một bản để giữ bí mật, dài hai trang, lập cũng bằng viết tay ngày 5/4, chúng ta biết được việc tiêu hủy đã được thực hiện ở khu vực Senbéc và tro được ném xuống sông.

  Cho đến trước khi những tài liệu trên đây được giải mật, bên cạnh thông tin chính thức rằng Hítle đã tự sát khi Béclin thất thủ, có rất nhiều tin đồn rằng y vẫn còn sống.

  Có tin nói rằng y trốn sang Nam Mỹ và mãi đến năm 1964 mới chết. Lại có giả thiết y trốn lên Bắc Cực hoặc xuống Nam Cực.

  Những tài liệu giải mật đã đặt dấu chấm hết cho một tồn nghi không chính thức của Thế chiến thứ hai

  Theo Tiền Phong
  Hidden Content Từ bài viết của nông dân online Hidden Content
  Dân VN ta là mắc cái bệnh " ghét giàu, khinh nghèo "
  1. Một người giàu ra ngoài đường sẽ bị chửi là " đồ con nhà giàu ", " đồ công tử bột ",...........
  2. Một người nghèo ra thành phố sẽ bị chửi là " đồ nhà quê ", " đồ nông dân " ,....
  Hidden Content Từ bài viết của Kỵ Binh Lạc Việt Hidden Content
  không biêt mấy anh "sống" trên face thế nào, chứ thật tế mình thấy những đứa nào càng tự tôn dân tộc thì càng giỏi hơn lũ suốt ngày ngồi lê rồi chê bai dân tộc.
  mà cũng chẳng biết thằng tác giả bài trên cùng sống ở đâu mà nhiều người tự tôn dân tộc thế, chứ mình đây chỉ toàn thấy lũ sùng ngoại rồi tự ti dân tộc.

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •