thang may mitsubishi lien doanh dao tao lai xe day lai xe hoc lai xe thi bang lai xe bao cao su dầu cắt gọt in băng rôn thu mua phe lieu thu mua phe lieu gia cao công ty thám tử uy tín nhất ho ca koi ho ca koi ngoai troi Cach mua the Mobifone Hướng dẫn mua thẻ zing du an green town
Tại sao phải cải cách nền hành chính?
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Tại sao phải cải cách nền hành chính?

 1. #1
  Mutsu's Avatar
  Mutsu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn To Infinity and Beyond! Cơ Mật Viện Đại Thần Bình Chương Quân Quốc Trọng Sự
  Tham gia ngày
  04-07-2006
  Nơi Cư Ngụ
  Wherever u live
  Bài gởi
  3089
  Thanks
  45
  Thanked 613 Times in 216 Posts

  Default Tại sao phải cải cách nền hành chính?

  Có cái này cần mọi ngừoi giải đáp giúp. Nên nhớ, nó là câu hỏi, không phải là chủ đề tranh luận nhé! Nếu muốn tranh luận, mọi người có thể ra ngoài và lập 1 topic mới.
  Tại sao phải cải cách nền hành chính? Ở VN phải cải cách hành chính như thế nào?
  Hidden Content

  Software for All Hidden Content

 2. #2
  Tham gia ngày
  09-06-2008
  Bài gởi
  778
  Thanks
  57
  Thanked 130 Times in 66 Posts

  Default

  Theo tui thì phải cải cách hành chính để ngày càng giống : chính quyền là đầy tớ của nhân dân.
  Hì, chứ trước đây đi làm giấy tờ gì cũng qua nhiều cửa, nhiêu khê, chờ đợi lâu lắc, mất thời gian, bị hạch sách lên hạch sách xuống, nhất là cái phòng công chứng ấy, ở tỉnh thì không nói chứ ở tp thì có mà chờ mỏi mòn.
  Đây là câu trả lời của ông Nguyễn Thành Tài về những kết quả bước đầu của cải cách hành chính:
  "Năm 2008, dù cả nước gặp khó khăn chung nhưng về kinh tế, TPHCM vẫn cố gắng đạt mức tăng trưởng gần 11%. Trong thành công này có sự đóng thiết thực của CCHC. Cụ thể, thông qua thực hiện cơ chế MC-MCLT, TP đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 19.552 DN với tổng số vốn đăng ký 128.235 tỷ đồng, tính chung tổng số vốn đăng ký mới và bổ sung là 243.436 tỷ đồng, tổng số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) kể cả tăng vốn là 8,65 tỷ USD, tăng gấp 3,3 lần so với cùng kỳ năm 2007 và cao hơn cả tổng vốn chung trong 6 năm (2002 - 2007).

  Về mặt xã hội, CCHC đã tạo được bước chuyển biến trong mối quan hệ giữa cơ quan hành chính TP với công dân và DN theo hướng phục vụ. "

 3. #3
  Tham gia ngày
  25-09-2008
  Bài gởi
  1697
  Thanks
  267
  Thanked 1,714 Times in 695 Posts

  Default

  Cải cách thì ở nước nào cũng diễn ra chứ không chỉ ở VN.

  Cải cách Hành chính là nhằm đáp ứng những nhu cầu, những giải pháp mới phát sinh trong quá trình phát triển Xã hội. Vì vậy, Cải cách Hành chính xong không có nghĩa là các tệ nạn nhũng nhiễu, hạch sách, hối lộ... sẽ được xóa bỏ. Cải cách Hành chính chỉ làm cho thông thoáng thêm, thuận tiện hơn cho việc phát triển Kinh tế - Xã hội mà thôi.

  Người ta nói rằng: "Cơ sở hạ tầng quyết định Kiến trúc thượng tầng". Một xã hội nó có hạ tầng cơ sở như thế nào thì kiến trúc thượng tầng nó cũng sẽ như vậy. Cái "cơ sở hạ tầng" mà yếu kém thì không thể và không nên xây dựng "Kiến trúc thượng tầng" hoành tráng, to đẹp. Như vậy là một sự lãng phí ghê gớm, và có thể sụp đổ bất cứ lúc nào.

  Một điều rất dễ thấy là: Khi đi làm các thủ tục Hành chính, số người dân hiểu rõ luật, hiểu rõ các quy tắc, các thủ tục Hành chính chiếm một tỷ lệ cực nhỏ, chắc chỉ khoảng 0.01%.
  Thủ tục Hành chính thì phải theo đúng nguyên tắc. 99,9% số người dân không hiểu, mỗi người một phách, gây ức chế và sinh ra hành động ứng xử không đẹp của các Công chức và cùng với nó là cơ hội kiếm tiền của họ. Mà nếu muốn "văn minh, lịch sự" như nước ngoài thì ta cần phải có thêm rất nhiều phòng ban để hướng dẫn, chỉ rõ, giúp đỡ... cách làm một thủ tục hành chính. => bộ máy Hành chính có thể phình to ra gấp 5-7 lần hiện nay. Thà để "cò" làm việc vừa hiệu quả, vừa đỡ phình to bộ máy, vừa đỡ tiền ngân sách chi cho Lương của CP.

  Vì vậy, Cải cách Hành chính chỉ là để phù hợp với bước phát triển của Xã hội chứ đừng mong chờ quá nhiều ở đợt "Cải cách Hành chính" để rồi mà thất vọng. Muốn tệ nạn nhũng nhiễu bị loại bỏ thì trước hết mỗi người cần trang bị kiến thức về các thủ tục Hành chính và giúp những người xung quanh hiểu về nó.
  Hidden Content

  The American War Hidden Content
  Hidden Content

  Đạo của người Việt có lẽ là Văn minh hơn cả. Khỏi phải mất công chứng minh ông Chúa, ông Thánh nào đó có thật hay không? Có phải ông ta tạo ra mọi thứ, kể cả loài người không? Ông ta nói abc.. có đúng hay không?... Đạo của Người Việt thờ một vị Thần không cần phải chứng minh, đó là Cha - Mẹ.

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •