Nếu Lê Văn Khối đánh bại được Minh Mạng

Tham gia
18/4/20
Bài viết
3
Đã được Thích
3
Điểm
0
Nếu Lê Văn Khôi đánh bại được Minh Mạng, chuyện gì sẽ diễn ra?
- Liệu quan hệ với phương Tây và nhà Thanh sẽ ra sao?
- Chiến tranh với Xiêm La có bùng nổ.
- Kinh tế có trì tệ?
- Quân đội sau này có vì hết tiền và quay lại dùng gươm giáo không?
- Nho giáo vẫn là quốc giáo?
- Cuộc xâm lược của Pháp có diễn ra? Và nếu có thì nó sẽ xảy ra như thế nào

tran-chien-43.jpg
 

nguyennhut082013

Dân thường
Tham gia
18/4/20
Bài viết
5
Đã được Thích
1
Điểm
0
Theo suy đoán cá nhân của mình: Nếu Lê Văn Khôi đánh bại được Minh Mạng thì có lẽ kinh tế Đại Nam sẽ suy sụp triệt để luôn. Vì thực chất, kinh tế triều Nguyễn thời Minh Mạng vốn đã tệ hại và nghèo khổ lắm rồi. Cuối thời Minh Mạng thuế thu được chỉ vỏn vẹn 65 000 nghìn lượng vàng tương đương 4 tấn vàng ít ỏi nếu so với số vàng bạc, tài sản của bọn láng giềng cùng khu vực Đông Nam Á như Miến Điện, Xiêm La. Nông nghiệp chả thể phát triển ra hồn vì miền Nam mới khai phá đất nhiễm phèn nặng, hoang vắng bạt nghàn không trồng trọt được nhưng triều đình nhà Nguyễn không biết cách cải tạo đất đai nhiễm phèn ở miền Nam. Thế là Đại Nam lại phải dựa vào trụ cột đồng bằng sông Hồng. Kinh tế Nguyễn triều đã nghèo khó, nát như tương và bây giờ còn phải chịu thiệt hại về người, nhà cửa bị phá hủy, ruộng vườn bỏ hoang, buôn bán đình đốn, dân chạy loạn không ai còn nghĩ tới chuyện làm ăn, . . . trong 5-7 năm hoặc xx năm chiến tranh giằng co giữa Lê Văn Khôi-Minh Mạng. Hậu quả từ cuộc chiến Lê Văn Khôi Minh - Minh Mạng giáng nốt đòn đánh cuối vào kinh tế nhỏ yếu Đại Nam, bảo đảm kinh tế Đại Nam đi xuống đáy hố không cách gì cản nổi. P/s: Mình có tham khảo thông tin từ trang facebook của Yevon - Phach Ho Nguyen.
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Muitenbac777

Sinh bất phùng thời!
Tham gia
13/4/20
Bài viết
104
Đã được Thích
66
Điểm
25
Địa chỉ
Divine Great Việt Empire
Lê Văn Khôi có đánh bại được Minh Mạng cũng không còn sức để Bắc tiến, hậu duệ nhà Lê ắt dấy binh trung hưng và nước ta sẽ lại chia hai đàng như cũ. Chỉ trừ khi phe Lê Văn Khôi có sự vượt trội về vũ khí và chiến thuật, kiểu xuyên không đóng tàu hơi nước và súng nòng rãnh vậy.

Mà bản chất quân số của Lê Văn Khôi quá ít, cộng lại được mấy vạn là cùng, còn Minh Mạng tối thiểu cũng 10 vạn lính với trang bị đầy đủ từ thời Gia Long để lại, nhất là các tiểu đoàn pháo binh kiểu phương Tây coi như không có đối thủ đương thời ở xứ ta.
 
  • Thích
Reactions: nguyennhut082013