Trang chủ Kiến Thức Geisha – Mãi là một bí ẩn

Geisha – Mãi là một bí ẩn

Một geisha nguyên bản rất kiêu hãnh, hấp dẫn, sắc sảo và đặc biệt gợi cảm. Họ sinh ra không phải chỉ để mua vui cho đàn ông một cách thông thường mà còn một việc khác – làm cho người đàn ông cảm thấy mình là một cá nhân ngoại lệ

Hoa Anh đào, rượu Sake, geisha, kimono là những biểu tượng rất Nhật Bản. Với người phương Tây mọi biểu tượng trên đều có thể cảm nhận tận cùng trừ “geisha”. Mãi mãi đó là một khái niệm bí ẩn, khó lý giải thuộc về phương Đông.

Những người thực sự hiểu geisha khẳng định: với gái bán hoa người đàn ông chỉ mới cảm thấy mình là “một con đực rõ ràng”, với geisha họ thấy mình cùng một lúc là chiến binh samurai, Einstein, Mozart, là Picasso… vừa là siêu sao trong phim hành động nào đó của Hollywood.

Họ rất xa vời

Người dân Nhật Bản rất biết geisha thực sự là ai nhưng 99% trong số họ chưa một lần được tiếp xúc.Tại vì sao? Tại vì cái giá cho sự làm quen là quá đắt. 2 giờ ngồi cùng với geisha bằng số lương trong 3 tháng của một người bình thường. Chỉ có những quan chức cao cấp, các đại gia mới có thể cho phép mình thưởng thức phòng trà của geisha, ngoài ra có thật nhiều tiền cũng chưa chắc đã đủ tiêu chuẩn làm bạn với họ.

Geisha đã trở thành một phần của nền văn hóa và lịch sử Nhật Bản
Geisha đã trở thành một phần của nền văn hóa và lịch sử Nhật Bản

Làm đẹp một cách xa xỉ

Mỗi ngày, một geisha phải mất 4-5 tiếng để làm tóc và mặc kimono. Một bộ kimono xứng đáng có giá ngang bằng chiếc xe hơi loại siêu hạng. Họ dùng loại kem trắng đặc biệt làm nền cho cặp môi nhỏ xíu mọng đỏ, viền mí mắt bằng chì đen nhánh, mí tô phấn đỏ và cặp mày rậm đen khác thường. Người thợ làm tóc bình thường không thể chải tóc cho họ. Mái tóc sau khi hoàn thành phải thể hiện được nét gợi cảm mà người Nhật coi trọng nhất đó là vai và phần trên của lưng.

Học viện geisha

Maiko- là bé gái đang được đào tạo thành geisha. Trong trường, mỗi maiko phải học cách mặc kimono, cách chải đầu, trang điểm, học múa, hát, vẽ, viết chữ đẹp. Họ được dạy cách trò chuyện, giao tiếp, cách mời trà. Họ học trong 12 tiếng mỗi ngày, cứ sau 2 tuần mới có 1 ngày nghỉ.
Trong thế giới của geisha tất cả đều hiện thực – một hiện thực muôn màu nhưng rất khó nắm bắt. Ví dụ: Bộ kimono của họ kín đáo, chỉ cho phép hở phần trên của lưng thôi nhưng phía trong “tấm chăn” dày nhiều lớp đó là một bộ nội y cầu kỳ và vô cùng gợi tình.
Nhìn bề ngoài, người Nhật có nhiều thủ tục vẻ như rất giữ gìn khoảng cách nhưng thực ra họ không công nhận lắm những điều cấm kỵ. Những bài hát và điệu múa gợi tình với họ là một nghệ thuật cao siêu.
Trong vòng 3 thế kỷ trước, một maiko 10 tuổi có thể nhập học, sau chiến tranh thế giới thứ hai, tuổi được nhận vào trường là 16 . Các maiko tập đi những bước ngắn như lướt trong đôi guốc gỗ cao. Họ chỉ được phép uống chứ không được phép ăn trước mặt khách.

Bí mật đào tạo kỹ năng tình dục

Những geisha đầu tiên xuất hiện từ giữa thế kỷ 18. Họ là những geiko- ca sĩ, nhạc công. Các họa sĩ thường mời geiko làm người mẫu cho những bức tranh mang nội dung tình yêu.

Bài học thứ nhất về sex, geisha thường được nhận từ người thầy (tuổi khoảng 50) của mình. Trong cả tuần lễ, hàng đêm người thầy thoa lòng trắng trứng lên phần đùi non của cô và giúp cô cảm nhận được những ve vuốt, sau nhích dần đến điểm nhạy cảm nhất. Ngày cuối cùng của tuần lễ đó, cô phải chia tay với sự trinh trắng nhưng không trải qua đau đớn. Mỗi người thầy đều có kỹ năng riêng để truyền cho học trò.

Geisha không bị bắt buộc phục vụ nhu cầu của khách hàng,họ có quyền từ chối. Họ có thể làm cho khách hàng cảm thấy như đế vương trong những trò chơi âu yếm nhưng geisha vẫn luôn giữ được vẻ đàng hoàng của mình. Họ nắm vững nghệ thuật vuốt ve và cảm nhận rất nhanh những điểm nhạy cảm nhất ở người khách của mình. Chỉ riêng “mục” cách chăm sóc đầu ngực của đàn ông, họ tốn không biết bao nhiêu giấy mực để viết nên những giáo trình bí mật.

Trong lúc ân ái cũng như giao tiếp bên ngoài geisha luôn giữ được vẻ hài hoà hoàn hảo. Hài hoà cử chỉ, lời nói, âm giọng nói. Họ ngoan ngoãn, dâng hiến nhưng đồng thời bất ngờ, không phụ thuộc và mãi mãi bí ẩn, xa vời.

Theo Vietnamnet